Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:32, Thứ 7, 07/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên

(ANTV) - Dự kiến vào ngày 9/5 tới đây, công ty mẹ của mạng xã hội Facebook, Meta Platforms sẽ mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của hãng. Hiện cảnh quan sơ lược của cửa hàng đã được tiết lộ.

Cửa hàng được đặt ngay tại khuôn viên chính Phòng thí nghiệm Thực tế của Meta tại Thung lũng Silicon (bang California, Mỹ). Được trang trí theo phong cách tối giản cùng tông màu gỗ sáng, thiết kế của cửa hàng gợi nhớ lại những cửa hàng bán lẻ đầu tiên của tập đoàn công nghệ Apple cách đây hơn 20 năm.

Việc mở cửa hàng được cho là hữu hình hoá công việc kinh doanh trong tương lai đối với công ty truyền thông mạng xã hội lớn nhất thế giới. Công ty này đang đầu tư rất nhiều vào thực tế ảo, nhằm thúc đẩy xây dựng “Metaverse”, một thuật ngữ được sử dụng để mô tả hình thức nhập vai, chia sẻ không gian ảo.

 

Người phụ nữ cao nhất thế giới nhận thêm 3 Kỷ lục Guinness

Cô gái người Thổ Nhĩ Kỳ Rumeysa Gelgi, người được Kỷ lục Guinness công nhận là người phụ nữ cao nhất thế giới (hơn 2,15m), đã phá vỡ thêm 3 kỷ lục mới.

Kỷ lục Guinness hồi tháng 2 xác nhận cô Gelgi đạt kỷ lục người phụ nữ có ngón tay dài nhất (11,2 cm); người phụ nữ có bàn tay to nhất (24,93 cm tay phải, 24,26 cm tay trái) và người phụ nữ có lưng dài nhất (59,9 cm).

Cô Gelgi, sinh năm 1997, là luật sư, nhà nghiên cứu, lập trình viên người Thổ Nhĩ Kỳ. Chiều cao của cô Gelgi là do hội chứng Weaver - một tình trạng di truyền hiếm gặp, khiến một người phát triển nhanh chóng và tuổi xương tăng đáng kể. Chiều cao và tình trạng cơ thể buộc cô Gelgi di chuyển bằng xe lăn, và chỉ có thể đi bộ trong thời gian ngắn.

 

Thăm dò khán giả