Thứ Sáu, 05/12/2025 13:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

FBI cảnh báo quy mô vụ tấn công bằng mã độc tống tiền ở Mỹ

(ANTV) - Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo rằng vụ tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) nhằm vào công ty công nghệ thông tin Kaseya có thể ở quy mô lớn khiến các nhà điều tra không thể phối hợp với từng nạn nhân riêng lẻ.

Trước đó, ngày 2/7, tin tặc đã tấn công Kaseya - công ty cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp khác. Mục tiêu của cuộc tấn công này có thể lên đến 1.000 công ty. FBI đã phối hợp với các cơ quan khác của Mỹ mở một cuộc điều tra để xác định phạm vi của mối đe dọa.

FBI khuyến cáo trong trường hợp bị tin tặc tấn công, các công ty sử dụng dịch vụ của Kaseya cần triển khai mọi biện pháp ngăn chặn được khuyến cáo, thực hiện theo chỉ dẫn của Kaseya về việc tắt các máy chủ chạy nền tảng VSA ngay lập tức và thông báo cho FBI.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu lực lượng chức năng mở một cuộc điều tra làm rõ thủ phạm. Tấn công mạng bằng mã độc tống tiền là tin tặc mã hóa dữ liệu trong hệ thống của các doanh nghiệp khiến các công ty phải trả một khoản tiền để lấy lại quyền truy cập.

Người dân Mỹ tưng bừng kỷ niệm ngày Quốc khánh

Ngày 4/7, hàng nghìn người dân Mỹ đã đổ về khu trung tâm của thủ đô Washington D.C. để kỷ niệm ngày Quốc khánh với nhiều hoạt động chào mừng được tổ chức trực tiếp. Kỳ nghỉ lễ cuối tuần này đánh dấu bước ngoặt trong cuộc chiến chống đại dịch của quốc nước này khi những hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 đã được dỡ bỏ trên hầu hết các bang của Mỹ cùng với số ca nhiễm và tử vong giảm đáng kể và người dân trở lại cuộc sống bình thường trước đây.

Từ sáng sớm, các gia đình người dân Mỹ đã tập trung tại Đại lộ Constitution ở thủ đô Washington D.C để chào mừng lễ Độc lập. Đặc biệt, người dân trên khắp các thành phố lớn được cùng nhau chào đón những màn pháo hoa rực rỡ tuyệt đẹp.

Trong một phát biểu, Tổng thống Biden khẳng định "sẽ mừng ngày độc lập cũng như tiến bộ trong cuộc chiến chống đại dịch vào dịp này", cũng như "có cơ hội làm nên khởi đầu mới trong những ngày tới".

Cuộc sống dần trở lại bình thường tại Mỹ, khi người dân có thể đi lại tự do và tập trung mà không cần đeo khẩu trang. Chiến dịch tiêm chủng đang diễn ra rầm rộ, với khoảng 1 triệu mũi tiêm mỗi ngày. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế công cộng hiện vẫn cảnh báo về nguy cơ của đại dịch khi nhiều biến thể của virus SARS-COV-2 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới.

Tin mới nhất

Ngập lụt ở Lâm Đồng: QL1A bị phong tỏa, di dời khẩn cấp hơn 1.000 hộ dân

Ngập lụt ở Lâm Đồng: QL1A bị phong tỏa, di dời khẩn cấp hơn 1.000 hộ dân

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ven biển Lâm Đồng chìm sâu trong nước, buộc lực lượng chức năng phong tỏa nhiều đoạn Quốc lộ 1A trong tối 4/12. Mưa lũ cũng khiến hơn 1.000 hộ dân phải di dời khẩn cấp; giao thông đường bộ, đường sắt và vận tải biển đều bị gián đoạn, nhiều tàu cá trôi dạt và hàng nghìn căn nhà bị ngập nặng.

Boeing dự kiến hoàn tất thương vụ 4,7 tỷ USD trong năm nay

Boeing dự kiến hoàn tất thương vụ 4,7 tỷ USD trong năm nay

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Hãng sản xuất máy bay Boeing cho biết, có thể hoàn tất thương vụ thâu tóm 4,7 tỷ USD với Spirit AeroSystems, nhà sản xuất cánh và thân máy bay, trước cuối năm nay. Thương vụ sẽ được tiến hành sau khi cơ quan quản lý Mỹ đồng ý, với điều kiện thực hiện các chuyển nhượng tài sản đã cơ bản thống nhất với Airbus.

Giảm gánh nặng thuế cho hộ kinh doanh

Giảm gánh nặng thuế cho hộ kinh doanh

Kinh tế 05/12/2025

(ANTV) - Bộ Tài chính vừa có Công văn báo cáo về việc tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội đối với Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi). Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất điều chỉnh chính sách thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh.

Hành trình nghĩa tình của tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng

Hành trình nghĩa tình của tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối tháng 11/2025, mưa bão, sạt lở và lũ dữ liên tiếp tràn qua các tỉnh miền Trung, để lại cảnh tượng hoang tàn, hàng trăm hộ dân mất nhà cửa, tài sản, cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn. Trong những thời khắc gian khó ấy, cùng với các lực lượng, tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp cùng các mạnh thường quân thực hiện một hành trình nghĩa tình, sẻ chia kịp thời với bà con vùng lũ.

Tổng kết hoạt động của Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại

Tổng kết hoạt động của Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại

Chính trị 05/12/2025

(ANTV) - Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ủy ban nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV vào chiều 4/12. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dự hội nghị; Thượng tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại chủ trì hội nghị.

Xem thêm