Thứ Bảy, 19/07/2025 05:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

FBI hoàn tất đánh giá sơ bộ tài liệu thu giữ của cựu Tổng thống Donald Trump

(ANTV) - Một hồ sơ do tòa án Mỹ công bố ngày hôm qua cho thấy Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã hoàn tất việc đánh giá sơ bộ các tài liệu thu giữ tại dinh thự Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump ngày 8/8 vừa qua, theo đó đã loại bỏ những tài liệu có khả năng được bảo vệ nhờ đặc quyền luật sư - khách hàng. Ngoài FBI, Bộ Tư pháp và Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ cũng đang tiến hành đánh giá phân loại và đánh giá rủi ro an ninh quốc gia đối với các tài liệu này.

Động thái trên được cho là một bước đi trước đối với phán quyết của tòa án Mỹ ngày 27/8 vừa qua về việc tổ chức một phiên điều trần trong tuần này, liên quan đến yêu sách của ông Trump muốn chỉ định một "chuyên gia đặc biệt" để đánh giá độc lập các tài liệu nhằm mục đích hưởng đặc quyền luật sư - khách hàng.

Trong cuộc khám xét kéo dài 9 giờ tại tư dinh của ông Trump, FBI đã thu giữ 11 bộ "tài liệu mật". Tuy nhiên, ông Trump đã phủ nhận việc giữ các tài liệu mật tại tư dinh, nói rằng cuộc khám xét trên là hành động của đảng Dân chủ nhằm ngăn cản ông ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Liên tiếp xảy ra xả súng tại Mỹ gây thương vong

Bạo lực súng đạn vẫn là vấn đề nhức nhối tại nước Mỹ. Ngày hôm qua liên tiếp các vụ xả súng gây thương vong đã xảy ra tại nhiều thành phố xứ cờ hoa.

Cảnh sát thành phố Detroit cho biết, đã bắt giữ một nghi phạm trong các vụ xả súng ngẫu nhiên nhằm vào 4 người, khiến 3 người trong số đó thiệt mạng.

Cùng ngày, tại thành phố Houston, một nghi phạm đã bắn chết 3 người sau khi phóng hỏa đốt nhà của họ. Nghi phạm này đã bị cảnh sát tiêu diệt. Đối tượng nằm trong diện bị trục xuất. Cảnh sát đang điều tra động cơ gây án.

Trong khi đó, một cầu thủ bóng bầu dục đã bị bắn ở thủ đô Washington trong vụ việc nghi là cướp xe. Cầu thủ này đã được đưa đến bệnh viện và hiện sức khỏe trong tình trạng ổn định.

LHQ, EU kêu gọi các bên kiềm chế bạo lực tại Iraq

Sau các cuộc đụng độ leo thang diễn ra ngày hôm qua ở thủ đô Baghdad, Iraq, LHQ và Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi tất cả các bên kiềm chế và giữ bình tĩnh, tránh bất kỳ hành động nào có thể khiến gia tăng bạo lực.

Tổng Thư ký Antonio Guterres kêu gọi các bên ở Iraq kiềm chế và thực hiện các bước ngay lập tức để giảm leo thang tình hình. Ông Guterres kêu gọi tất cả các bên vượt lên trên bất đồng và tham gia một cuộc đối thoại hòa bình ngay lập tức theo một cách thức mang tính xây dựng.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) khẳng định tất cả các luật phải được tôn trọng và tính toàn vẹn của các thể chế được bảo vệ. Tất cả các bên cần nỗ lực hướng tới giảm leo thang căng thẳng và tham gia đối thoại chính trị trong khuôn khổ Hiến pháp, như một phương tiện duy nhất để giải quyết những bất đồng.

EU nhắc lại sự ủng hộ vững chắc của liên minh đối với an ninh, ổn định và chủ quyền của Iraq.

Tin mới nhất

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ

Chính trị 18/07/2025

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác giam giữ, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng và thi hành án hình sự tại cộng đồng 6 tháng đầu năm 2025, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.

Sẵn sàng cho Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX

Sẵn sàng cho Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX

Văn hóa 18/07/2025

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng nay 18/7, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo công bố kế hoạch, tổ chức Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ IX và Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ 6. Một sự kiện thể thao, chính trị đặc biệt, thể hiện tinh thần rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ nhân dân của lực lượng công an.

Hướng tới sự hài lòng của người dân trong giải quyết thủ tục hành chính

Hướng tới sự hài lòng của người dân trong giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 18/07/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, các địa phương trên cả nước bắt đầu áp dụng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp và triển khai việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính. Để đảm bảo mô hình mới được vận hành thông suốt, không bị gián đoạn, ngắt quãng, cùng với tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an cơ sở đã và đang khẩn trương triển khai các nhiệm vụ nhằm kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính, với mục tiêu hướng đến sự hài lòng của người dân.

Lào Cai hoạt động thông suốt mô hình Công an 2 cấp

Lào Cai hoạt động thông suốt mô hình Công an 2 cấp

Xã hội 18/07/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, với quyết tâm chính trị cao nhất, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.

Định hình xu hướng mới của giáo dục phổ thông

Định hình xu hướng mới của giáo dục phổ thông

Xã hội 18/07/2025

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 - kỳ thi hoàn tất một chu trình đổi mới theo Chương trình và sách giáo khoa mới, được các chuyên gia đánh giá tích cực, bảo đảm mục tiêu và định hình xu hướng mới về giáo dục phổ thông.

Sôi nổi hội thao chào mừng 80 năm Ngày truyền thống CAND

Sôi nổi hội thao chào mừng 80 năm Ngày truyền thống CAND

Văn hóa 18/07/2025

(ANTV) - Sáng 18/7, Phân viện Khoa học hình sự tại TP. HCM phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông, Cục Hậu cần - Bộ Công an, tổ chức chương trình giao lưu thể thao chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Chính trị 18/07/2025

Sáng 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII:

Xem thêm