Chủ Nhật, 18/01/2026 05:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

FBI tìm thấy 33 trẻ em mất tích tại Los Angeles

(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã giải cứu được 33 trẻ em mất tích qua một chiến dịch mang tên “Lost Angels”. Chiến dịch này do nhiều cơ quan hành pháp Mỹ phối hợp triển khai. Trong số 33 em nhỏ, có 8 em bị lạm dụng tình dục.

Trong thông cáo báo chí, FIB xác nhận qua chiến dịch “Lost Angels” đã bắt một nghi phạm trong đường dây buôn người. Chiến dịch này được khởi động từ ngày 11/1. Trong số các em nhỏ được giải cứu, có một số trường hợp từng bị bắt vì trộm cắp hoặc một số tội nhẹ khác. Một em còn là nạn nhân bị bắt cóc bởi phụ huynh không có quyền giám hộ. FBI cho biết nhiều nạn nhân nhỏ tuổi thậm chí không biết rằng các em đang bị buôn bán.

Tuy nhiên, FBI không công bố thêm thông tin chi tiết về độ tuổi của các em nhỏ và mối liên quan giữa các trường hợp này.

Anh phát hiện 86 ca nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 từ Nam Phi, Brazil

Trong một thông báo đưa ra ngày hôm nay, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Han-cock cho biết Anh đã phát hiện 77 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi và 9 ca nhiễm biến thể mới từ Brazil.//

Bộ trưởng Hancock nêu rõ tất cả các ca nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi đều là ca nhập cảnh từ quốc gia nằm ở mũi phía Nam lục địa châu Phi này. Hiện giới chức y tế Anh đang theo dõi chặt chẽ các trường hợp nhiễm biến thể mới ở cả Nam Phi và Brazil nhằm ngăn chặn sự lây lan các biến thể.

Trước khi các biến thể virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi và Brazil xuất hiện, Anh vốn đang phải căng mình đối phó với sự gia tăng số ca mắc COVID-19 liên quan đến một biến thể bùng phát lần đầu ở vùng England.

Thủ tướng Anh cảnh báo biến thể phát hiện ở nước này có thể có liên quan tới tỷ lệ tử vong cao hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, số ca tử vong do COVID-19 ở nước này đã lên tới hơn  97.300  ca trong số  hơn 3,6triệu ca mắc, mức cao thứ 5 trên thế giới./

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm