Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 13:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:33, Chủ Nhật, 25/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

G Train - Nâng tầm trải nghiệm du lịch đường sắt

(ANTV) - Không chỉ là phương tiện thuận lợi cho việc chở khách với số lượng lớn, di chuyển được quãng đường dài, các đoàn tàu hiện nay ngày càng được nâng cấp, cải tiến, mang đến những trải nghiệm cao cấp cả về công nghệ và dịch vụ cho khách hàng. Trong thời gian gần đây, được ví như "Cung điện trên đường ray", dự án xây dựng “đoàn tàu tỷ phú” G Train được kỳ vọng sẽ nâng tầm trải nghiệm du lịch đường sắt trên toàn thế giới. Đặc biệt, dự án này được lên ý tưởng bởi nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp Thierry Gaugain, tác giả của nhiều thiết kế siêu du thuyền trên thế giới.

"Đoàn tàu tỷ phú" G Train trị giá 350 triệu USD được nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp Thierry Gaugain kỳ vọng nâng tầm trải nghiệm du lịch đường sắt trên toàn thế giới. Ông Thierry Gaugain đang cùng các đối tác xây dựng "đoàn tàu tỷ phú" lấy cảm hứng từ toa hạng nhất của đoàn tàu băng giá "Snowpiercer" trong bộ phim khoa học viễn tưởng cùng tên.

G Train có cửa sổ kính toàn cảnh dài 396,24 m và các mặt có thể gập xuống để tạo ban công không thường xuyên - được ví như "Cung điện trên đường ray". Theo thiết kế, G Train có tổng cộng 14 toa, mỗi toa đều có cửa sổ và trần bằng kính thông minh, có thể chuyển từ mờ sang trong suốt chỉ bằng một lần nhấn công tắc điều chỉnh môi trường xung quanh. Trên tàu còn có toa nhà hàng ăn uống và toa vườn ươm. G Train được thiết kế không phải để làm đoàn tàu công cộng hay tàu chở khách đơn thuần.

Theo nhà thiết kế Gaugain, G Train hướng đến du lịch, không phải chỉ tốc độ di chuyển đơn thuần từ A - B. Du lịch để tận hưởng thời gian, bởi nó là kho báu duy nhất mà chúng ta có. Đi du lịch để sống chậm lại và tập trung vào sự suy ngẫm bên trong.

Giống như các chuyến tàu thông thường, các toa của G Train có thể tách rời và ghép lại, do đó cho phép một phần của tàu tách ra để tự di chuyển. Ông Gaugain cho biết những người may mắn nhận được lời mời lên "G Train" sẽ được dẫn vào thông qua sảnh chào mừng ở trung tâm của tàu. Từ đây, họ có thể tiếp cận những toa chính, bao gồm các phòng riêng của chủ sở hữu và chỗ ở cho 18 khách, khu vực không gian giải trí, nơi tổ chức các sự kiện, đãi tiệc.

Theo nhà thiết kế, khó khăn lớn nhất cản trở G Train đi vòng quanh thế giới, giống như đoàn tàu hư cấu Snowpiercer, ở chỗ phải đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật của từng địa phương khác nhau và quan trọng hơn là các hệ thống khổ đường ray khác nhau, tuỳ khổ tiêu chuẩn hoặc quốc tế.

Trước khi lên ý tưởng về "đoàn tàu tỷ phú", người ta đã biết đến ông Gaugain với tư cách tác giả của nhiều thiết kế siêu du thuyền, chẳng hạn như Venus có chiều dài 78,35 m, trị giá tới 1,247 tỷ USD. Ông Gaugain cũng từng hợp tác với cố tỷ phú Steve Jobs, nhà đồng sáng lập hãng Apple. Ông Gaugain tiết lộ, đang chờ thống nhất các thỏa thuận với đối tác và sau khoảng hơn 2 năm dự án G Train sẽ được hoàn thành.

SpaceX sẽ đưa tàu lên khám phá Mặt trăng Europa của sao Mộc

 Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo, đã chọn Tập đoàn SpaceX thực hiện vụ phóng tàu thám hiểm Mặt Trăng Europa của Sao Mộc. Đây được cho là một chiến thắng lớn của SpaceX bởi tập đoàn này có tham vọng khám phá sâu hơn hệ Mặt Trời.

Theo kế hoạch, tàu Europa Clipper của NASA thám hiểm Mặt Trăng Europa của Sao Mộc sẽ được phóng vào tháng 10/2024  từ Trung tâm vũ trụ Keneday với tên lửa Falcon Heavy, tên lửa đẩy mạnh nhất do SpaceX chế tạo. Tổng giá trị hợp đồng cho dịch vụ phóng tên lửa này là 178 triệu USD. 

Theo kế hoạch, tàu thám hiểm Europa Clipper sẽ thực hiện khoảng 40-50 lần bay qua Mặt Trăng Europa để xác định liệu mặt trăng có lớp bao phủ băng giá này có điều kiện thích hợp cho sự sống hay không.

Tàu sẽ mang theo các thiết bị, trong đó có các máy quay, quang phổ kế để cho ra những bức ảnh có độ nét cao và bản đồ thành phần cấu tạo của bề mặt và không khí cũng như radar để xâm nhập qua lớp băng tìm kiếm nước ở bên dưới.

Bán vé du hành trên tàu vũ trụ của Virgin Galactic
 

Một công ty du lịch ở Đức mới đây đã đưa ra lựa chọn mới cho những người đam mê du lịch, khám phá. Đó là chuyến bay du hành vũ trụ do công ty Virgin Galactic thực hiện.

Công ty du lịch ở Munich, Đức đang bán vé các chuyến đi trên tàu của công ty du hành vũ trụ Virgin Galactic của tỷ phú Richard Branson. Tàu du hành đã đưa ông lên vũ trụ vào đầu tháng 7 vừa qua.
Cho đến nay đã có tám người đặt vé, tất cả đều là nam giới.

Thăm dò khán giả