Chủ Nhật, 11/01/2026 21:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

G20 tìm cách giải quyết các thách thức toàn cầu

(ANTV) - Trong 2 ngày 7 và 8/7, Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ diễn ra tại đảo Bali của Indonesia, nhằm tìm cách giải quyết một loạt thách thức mà cả thế giới đang phải đối mặt. Dù nguy cơ đối đầu Nga – phương Tây phủ bóng đen lên sự kiện, nhưng những nỗ lực của nước chủ nhà Indonesia làm dấy lên hy vọng diễn đàn này sẽ  mở ra bước tiến trong giải quyết các cuộc khủng hoảng hiện nay, đặc biệt là cuộc xung đột tại Ukraine. 

Với chủ đề “Cùng nhau phục hồi, phục hồi mạnh mẽ hơn”, Hội nghị Ngoại trưởng G20 năm nay nhằm mục đích tăng cường hợp tác thông qua đối thoại để hồi sinh chủ nghĩa đa phương trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu. Suy thoái kinh tế toàn cầu, an ninh lương thực và an ninh năng lượng được cho sẽ là các chủ đề chính trong chương trình nghị sự. Hội nghị cũng là bước chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 11 tới cũng tại Bali.

Nhờ nỗ lực tham vấn và kết nối tích cực của nước chủ nhà Indonesia, tất cả các thành viên G20, trong đó có Nga, đều xác nhận cử Ngoại trưởng tham dự hội nghị. Trong khuôn khổ sự kiện cũng sẽ diễn ra nhiều cuộc gặp song phương và bên lề đáng chú ý, như giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trung Quốc yêu cầu hàng chục triệu dân không ra khỏi nhà do COVID-19

Ngày 6/7, thêm hàng chục triệu người ở các thành phố Tây An và Thượng Hải của Trung Quốc đã được yêu cầu không ra khỏi nhà, sau khi các ổ dịch COVID-19 mới bùng phát, làm dấy lên lo ngại về khả năng các biện pháp hạn chế tiếp tục được siết chặt.

Tại Tây An, 13 triệu cư dân đang phải tuân thủ các biện pháp kiểm soát tạm thời, sau khi nhà chức trách ghi nhận 29 ca mắc mới COVID-19 từ ngày 2/7. Các địa điểm vui chơi, giải trí như quán rượu, quán cà phê Internet và quán karaoke phải đóng cửa từ nửa đêm 6/7.

Giới chức y tế cho biết đợt bùng phát mới chủ yếu do nhiễm dòng phụ BA.5.2 của biến thể Omicron, vốn dễ lây truyền hơn và có khả năng né tránh miễn dịch. Hiện công tác truy vết, khoanh vùng dịch vẫn đang được tiến hành.

Trong khi đó tại Thượng Hải, biện pháp phong tỏa đã được tái áp đặt. Chính quyền thành phố đã triển khai đợt xét nghiệm diện rộng mới tại hơn 50% số quận, sau khi số ca mắc mới COVID-19 tăng trở lại cuối tuần qua. Các quán karaoke cũng được yêu cầu đóng cửa để hạn chế dịch lây lan./.

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm