Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 01:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 09/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

G7 cam kết loại bỏ dần sự phụ thuộc vào dầu mỏ của Nga

(ANTV) - Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) cam kết loại bỏ dần sự phụ thuộc vào dầu mỏ của Nga và đưa ra một tuyên bố phản đối chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.

Tuyên bố từ G7 gồm các nước Pháp, Canada, Đức, Italia, Nhật Bản, Anh và Mỹ - không nêu rõ mỗi quốc gia sẽ thực hiện những cam kết gì đối với việc loại bỏ việc sử dụng năng lượng của Nga. Nhưng đó là một bước đi  quan trọng trong nỗ lực đang diễn ra nhằm gây áp lực với Tổng thống Nga Vladimir Putin bằng cách làm tê liệt nền kinh tế Nga.

Thông báo được đưa ra khi G7 tổ chức cuộc họp thứ ba trong năm nay theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Trong một thông báo sau hội nghị, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tuyên bố nước này sẽ cấm nhập khẩu dầu từ Nga về nguyên tắc. Thủ tướng Kishida giải thích các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga được công bố ngày 5/5 gồm đóng băng tài sản đối với 140 cá nhân nước này, cũng như tái khẳng định cam kết hỗ trợ Ukraine và các nước láng giềng.

BT
Thăm dò khán giả