Thứ Bảy, 01/11/2025 11:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

G7 lên kế hoạch áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga

(ANTV) - Các Bộ trưởng Tài chính của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), hôm 2/9 đã ra tuyên bố chung, trong đó có kế hoạch áp giá trần đối với dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ nhập khẩu từ Nga. G7 muốn thiết lập một liên minh rộng lớn nhằm tối ưu hóa hiệu quả của các biện pháp trừng phạt Nga.

Theo tuyên bố chung, G7 đặt mục tiêu sẽ áp giá trần đối với dầu nhập khẩu từ Nga theo cùng lộ trình với gói trừng phạt thứ 6 của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga. Tuyên bố không thông báo mức giá trần cụ thể, mà chỉ cho biết mức giá trần ban đầu sẽ được tính dựa trên các tiêu chí kỹ thuật và sẽ được điều chỉnh thường xuyên.

Mỹ và Nhật Bản đã lập tức hoan nghênh kế hoạch của G7, đồng thời kêu gọi nhanh chóng triển khai biện pháp này nhằm giúp hạ nhiệt giá năng lượng và lạm phát.

Về phần mình, Nga khẳng định sẽ ngừng bán dầu cho những nước tham gia kế hoạch áp giá trần, đồng thời cảnh báo điều này sẽ gây bất ổn lớn đến thị trường dầu mỏ toàn cầu, đặc biệt là thị trường châu Âu với người dân là những người trực tiếp hứng chịu hậu quả.

Theo Cơ quan năng lượng quốc tế, trước khi xung đột tại Ukraine bùng phát, châu Âu là điểm đến của gần một nửa lượng dầu thô và các sản phẩm xăng dầu xuất khẩu của Nga. Trong năm 2021, các nước EU mỗi ngày nhập khẩu 2,2 triệu thùng dầu thô, 1,2 triệu thùng sản phẩm hóa dầu và 0,5 triệu thùng dầu diesel, trong đó Đức, Ba Lan và Hà Lan là những khách hàng lớn nhất.

Nga khởi động tập trận quân sự đa phương Vostok 2022

Cuộc tập trận quân sự quốc tế Vostok 2022 đã chính thức khởi động tại vùng Viễn Đông của Nga. Sự kiện diễn ra từ ngày 1-7/9 dưới sự chỉ huy của Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, với các nội dung tấn công và phòng thủ tại 7 thao trường.

Tham dự tập trận có các đơn vị quân đội từ 15 quốc gia, trong đó có Trung Quốc, Ấn Độ, Syria, Algeria, Belarus, Azerbaijan, Armenia, Lào và 1 số quốc gia Trung Á khác. Hoạt động năm nay sẽ xoay quanh phương án hiệp đồng giữa các lực lượng đồng minh, nhằm đẩy lùi kẻ thù giả định, cũng như bảo vệ an ninh và lợi ích quốc gia các nước.

Cuộc tập trận sẽ kéo dài 1 tuần với hơn 50.000 binh sĩ và sĩ quan tham gia, cùng hơn 5.000 thiết bị quân sự hạng nặng, bao gồm 140 máy bay và 60 tàu hải quân.

Bộ Quốc phòng Nga công bố video lực lượng đặc nhiệm hải quân rời cảng Vladivostok và thực hiện các cuộc diễn tập chung với tàu Trung Quốc trên biển. Ngoài ra còn các hoạt động khác có sự tham gia của máy bay phản lực và đơn vị phòng không.

Tin mới nhất

Khởi tố, bắt tạm giam Trương Ngọc Ánh

Khởi tố, bắt tạm giam Trương Ngọc Ánh

Pháp luật 01/11/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Ngọc Ánh (nghệ sĩ, diễn viên) để điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Tinh hoa văn hóa Việt Nam tại Hội chợ Mùa thu 2025

Tinh hoa văn hóa Việt Nam tại Hội chợ Mùa thu 2025

Văn hóa 01/11/2025

(ANTV) - Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, mỗi ngày có hàng nghìn lượt người đến tham quan, mua sắm, ký kết hợp tác. Ngoài các hoạt động xúc tiến giao thương thì điểm nhấn của hội chợ chính là không gian văn hóa nghệ thuật, biểu diễn vô cùng đặc sắc, thu hút sự quan tâm, trải nghiệm của người dân và du khách.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ 7 lực lượng Cảnh sát quản lý trại giam

Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ 7 lực lượng Cảnh sát quản lý trại giam

Văn hóa 01/11/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập lực lượng Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng ( 7/11/1950 – 7/11/2025), sáng nay tại Hà Nội, hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ 7 với chủ đề Lực lượng Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc , trường giáo dưỡng 75 năm một chặng đường vinh quang” đã được khai mạc.

Kịp thời phát hiện, uốn nắn những hành vi lệch chuẩn trong lứa tuổi học sinh

Kịp thời phát hiện, uốn nắn những hành vi lệch chuẩn trong lứa tuổi học sinh

Xã hội 01/11/2025

(ANTV) - Trong môi trường học đường, nơi lẽ ra chỉ có tri thức, tình bạn và những ước mơ trong sáng, thì thời gian gần đây, không ít vụ việc học sinh đánh nhau, thậm chí là đâm chém nhau dẫn đến tử vong, khiến dư luận bàng hoàng, lo lắng. Những hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật, đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về một bộ phận học sinh thiếu kỹ năng sống, thiếu kiểm soát cảm xúc và chịu tác động tiêu cực từ không gian mạng. Điều đó cho thấy, bên cạnh công tác giáo dục đạo đức, pháp luật trong nhà trường, thì việc phát hiện sớm, can thiệp kịp thời những biểu hiện lệch chuẩn của học sinh là vô cùng quan trọng, không chỉ để ngăn chặn hậu quả đáng tiếc, mà còn giúp các em có cơ hội sửa sai, định hướng lại hành vi.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 01/11/2025

(ANTV) - Sau gần 5 ngày bị ngập chìm trong cơn “đại hồng thủy”, đến sáng 31/10, nhiều khu vực tại các tỉnh, thành miền Trung nước đã rút, song một số nơi trũng thấp khác vẫn còn bị ngập sâu. Với phương châm “nước rút đến đâu, dọn dẹp đến đó”, lực lượng Công an tiếp tục kiên trì bám trụ, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ lịch, đồng thời hỗ trợ người dân ở những vùng còn bị chia cắt. Báo CAND đăng tải bài viết “ Qua cơn "đại hồng thủy", càng khẳng định vai trò tuyến đầu của lực lượng Công an nhân dân”.

Tập trung cao nhất ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Tập trung cao nhất ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Xã hội 01/11/2025

(ANTV) - Hôm nay (31/10), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có Công điện gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương về việc quyết tâm ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, bảo vệ, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân.

Vụ Tập đoàn Thuận An: 17 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Vụ Tập đoàn Thuận An: 17 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Pháp luật 01/11/2025

(ANTV) - Sau hơn 1 tháng xét xử sơ thẩm cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà và 28 đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của 17 bị cáo xin được xem xét lại hành vi và xin giảm nhẹ hình phạt.

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 01/11/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình xuất hiện tình trạng do mâu thuẫn cá nhân, một số thanh thiếu niên đã tụ tập, điều khiển mô tô, xe máy, phóng nhanh, vượt ẩu, mang theo hung khí nguy hiểm để giải quyết mâu thuẫn, cá biệt đã có trường hợp xảy ra hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng phức tạp đến ANTT trên địa bàn. Trước tình hình đó, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, vừa tích cực phòng ngừa, vừa chủ động đấu tranh, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Xem thêm