Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 15:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Chủ Nhật, 13/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

G7 ủng hộ các mục tiêu về môi trường

(ANTV) - Tại phiên bế mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Vịnh Carbis, Cornwall Anh. Ngày 13/6, các nhà lãnh đạo dự kiến sẽ ra tuyên bố ủng hộ các mục tiêu về bảo vệ môi trường và giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính mới để chống biến đổi khí hậu. Tuyên bố thể hiện sự thống nhất của các nhà lãnh đạo G7 tại hội nghị thượng đỉnh trực tiếp của nhóm lần đầu tiên sau gần 2 năm.

Trong “Hiệp ước về Thiên nhiên” (Nature Compact) sẽ được công bố ngày 13/6, cùng với tuyên bố chung của G7, các nhà lãnh đạo cam kết giảm gần 1 nửa lượng khí thải carbon vào năm 2030 so với năm 2010 và ngăn chặn tình trạng mất đa dạng sinh học. Các nhà lãnh đạo hứa hẹn sẽ hỗ trợ nhiều hơn về tài chính cho các quốc gia đang phát triển chống lại tác động của biến đổi khí hậu.

Các quan chức G7 còn cam kết chi hàng trăm tỷ USD để đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng cho các nước có thu nhập thấp và trung bình, thông qua dự án “Xây dựng lại thế giới tốt đẹp hơn” (B3W).

Ngoài ra, “Tuyên bố Vịnh Carbis”, bao gồm 1 loạt cam kết về cắt giảm thời gian cần thiết để phát triển và cấp phép cho vaccine và củng cố mạng lưới giám sát y tế toàn cầu, cũng sẽ chính thức được công bố trong tuyên bố chung kết thúc hội nghị./.

Các ứng cử viên Tổng thống Iran tranh luận lần cuối trên truyền hình

Cuộc tranh luận thứ 3 và cũng là cuối cùng trên truyền hình của 7 ứng cử viên chạy đua trong cuộc bầu cử Tổng thống Iran đã diễn ra hôm qua (12/6). Trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 1 tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử, các ứng cử viên đã tận dụng cơ hội cuối để trình bày những chiến lược giải quyết các mối quan tâm và yêu cầu của người dân.

Trong cương lĩnh tranh cử, Bộ trưởng Tư pháp Ebrahim Raisi, người được đánh giá là ứng cử viên nặng ký nhất, cam kết sẽ chống tham nhũng trong mọi lĩnh vực; đưa sản xuất vào nhóm ưu tiên hàng đầu; giảm 1 nửa chi phí điều trị y tế; tăng cường quản lý thị trường; tạo ra 1 triệu việc làm mỗi năm qua khai thác tiềm năng ở các lĩnh vực nhà ở, không gian mạng và kinh tế biển; giảm tỷ lệ lạm phát xuống còn 1 con số.

Trước đó, trong cuộc tranh luận đầu tiên và thứ 2, các ứng cử viên cũng đã tập trung vào kế hoạch vực dậy nền kinh tế khó khăn do các lệnh trừng phạt và thúc đẩy phúc lợi xã hội.

Cuộc bầu cử Tổng thống lần thứ 13 của Iran sẽ được tổ chức vào ngày 18/6 tới, với khoảng hơn 59,3 triệu cử tri đủ điều kiện đi bỏ phiếu./.

 

BT
Thăm dò khán giả