Chủ Nhật, 11/01/2026 04:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giá khí đốt tại Châu Âu có xu hướng giảm

(ANTV) - Giá khí đốt tại châu Âu đang có xu hướng giảm bất chấp căng thẳng giữa các quốc gia Liên minh châu Âu với Nga. Trong phiên giao dịch ngày 5/4, giá khí đốt đã giảm 5,1%.

Theo nhận định, nguyên nhân của việc giảm giá tạm thời này là do nền nhiệt tại châu Âu được cho sẽ ấm lên từ nửa cuối tháng 4, cùng với đó là nhiều chuyến tàu chở khí hỏa lỏng sẽ cập cảng châu Âu theo đúng kế hoạch. Ngoài ra, sản lượng điện gió cũng tăng lên ở nhiều nước tại châu Âu.

Nga đến thời điểm này vẫn cấp khí đốt cho châu Âu, nhưng nguồn khí đốt này tiềm ẩn nguy cơ mất ổn định. Nhiều nước châu Âu sẽ cần phải đặt mua thêm khí đốt tích trữ trong mùa hè này, đủ mức để chuẩn bị cho mùa đông sắp tới. Thông thường, các lô khí đốt được Nga giao hàng trong tháng 4 sẽ có hạn chót thanh toán là tháng 4 hoặc tháng 5, tùy theo hợp đồng ký kết.

Intel ngừng hoạt động kinh doanh tại Nga

Công ty sản xuất chip hàng đầu của Mỹ Intel đã đình chỉ hoạt động kinh doanh ở Nga, trở thành công ty công nghệ phương Tây mới nhất rút khỏi Moskva, theo sau một loạt công ty khác sau khi xảy ra cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Tháng trước, Intel đã đình chỉ việc giao các chuyến hàng cho Nga và Belarus để phản ứng với Nga vì liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Intel cho biết công ty thực hiện các biện pháp để giảm thiểu gián đoạn hoạt động toàn cầu của mình.

Công ty công nghệ máy tính toàn cầu của Mỹ International Business Machines (IBM)  cũng đình chỉ các lô hàng khi Ukraine thúc giục các công ty phần mềm và điện toán đám mây của Mỹ ngừng hoạt động kinh doanh với Nga.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm