Phát hiện lượng lớn thuốc lá giả mạo thương hiệu Việt Nam
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can gồm về hành vi buôn bán hàng giả.
(ANTV) - Lạm phát cao và chiến sự tại Ukraine đã dẫn đến giá khí đốt trên khắp nước Mỹ tăng vọt. Hiện, giá trung bình cho 1 gallon (tương đương 3,78 lít) khí đốt ở nước này vào ngày 5/4 đã lên tới 4,17 USD.
Tính đến ngày 5/4, các bang có giá khí đốt cao nhất chủ yếu tập trung ở bờ biển phía Đông và bờ biển phía Tây, trong khi các bang Alaska và Hawaii cũng thuộc nhóm này. Giá trung bình cho mỗi gallon xăng dầu ở California là 5,83 USD, cao nhất ở Mỹ, nguyên nhân có thể là do vấn đề thuế cao, trong khi phụ thuộc vào việc vận chuyển nhiên liệu trong bang, cũng như việc vận chuyển nhiên liệu bằng thuyền hoặc xe tải hơn là đường ống liên bang.
Tại Hawaii, những người lái xe đang phải trả trung bình 5,22 USD/gallon, mức cao kỷ lục tại tiểu bang này.
Để đối phó với tình trạng giá khí đốt tăng cao, hai bang Maryland và Georgia đã tạm dừng thu thuế khí đốt, trong khi Tổng thống Joe Biden thông báo sẽ giải phóng khoảng 1 triệu thùng dầu từ kho dự trữ của Mỹ mỗi ngày trong vòng 6 tháng tới.
Chính quyền của Tổng thống Iran Ebrahim Raisi mới đây thông báo sẽ sớm công bố một văn kiện toàn diện liên quan đến kế hoạch phát triển hạt nhân của Tehran.
Dự kiến "Tài liệu Chiến lược toàn diện về phát triển hạt nhân" của Iran sẽ được Tổng thống Raisi công bố vào ngày 9/4 trong một buổi lễ do Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) tổ chức. Đây là dấu hiệu mới nhất về quyết tâm thúc đẩy chương trình hạt nhân của Iran.
Tài liệu trên được công bố vào thời điểm các cuộc đàm phán tại thủ đô Vienna của Áo về việc hồi sinh thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 rơi vào bế tắc, mà phía Iran cho rằng do Mỹ không sẵn sàng đưa ra các quyết định chính trị liên quan đến tiến trình đàm phán.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can gồm về hành vi buôn bán hàng giả.
(ANTV) - TAND tỉnh An Giang vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (trú tại phường Long Tuyền, TP. Cần Thơ) về tội Trộm cắp tài sản. Tuấn là đối tượng từng có 3 tiền án Trộm cắp tài sản và 1 tiền án cướp giật tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.
(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.
(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.
(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.
(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.
(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ngày 28/12, giới điện ảnh và công chúng Pháp bày tỏ lòng tiếc thương trước thông tin Brigitte Bardot, nữ minh tinh màn bạc lừng danh một thời, đã qua đời ở tuổi 91.