Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 4, 06/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá khí đốt tăng vọt tại nhiều bang của Mỹ

(ANTV) - Lạm phát cao và chiến sự tại Ukraine đã dẫn đến giá khí đốt trên khắp nước Mỹ tăng vọt. Hiện, giá trung bình cho 1 gallon (tương đương 3,78 lít) khí đốt ở nước này vào ngày 5/4 đã lên tới 4,17 USD.

 

 

 

 

Tính đến ngày 5/4, các bang có giá khí đốt cao nhất chủ yếu tập trung ở bờ biển phía Đông và bờ biển phía Tây, trong khi các bang Alaska và Hawaii cũng thuộc nhóm này. Giá trung bình cho mỗi gallon xăng dầu ở California là 5,83 USD, cao nhất ở Mỹ, nguyên nhân có thể là do vấn đề thuế cao, trong khi phụ thuộc vào việc vận chuyển nhiên liệu trong bang, cũng như việc vận chuyển nhiên liệu bằng thuyền hoặc xe tải hơn là đường ống liên bang.

Tại Hawaii, những người lái xe đang phải trả trung bình 5,22 USD/gallon, mức cao kỷ lục tại tiểu bang này.

Để đối phó với tình trạng giá khí đốt tăng cao, hai bang Maryland và Georgia đã tạm dừng thu thuế khí đốt, trong khi Tổng thống Joe Biden thông báo sẽ giải phóng khoảng 1 triệu thùng dầu từ kho dự trữ của Mỹ mỗi ngày trong vòng 6 tháng tới.

 

 

Chính quyền của Tổng thống Iran Ebrahim Raisi mới đây thông báo sẽ sớm công bố một văn kiện toàn diện liên quan đến kế hoạch phát triển hạt nhân của Tehran.

Dự kiến "Tài liệu Chiến lược toàn diện về phát triển hạt nhân" của Iran sẽ được Tổng thống Raisi công bố vào ngày 9/4 trong một buổi lễ do Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) tổ chức. Đây là dấu hiệu mới nhất về quyết tâm thúc đẩy chương trình hạt nhân của Iran.

Tài liệu trên được công bố vào thời điểm các cuộc đàm phán tại thủ đô Vienna của Áo về việc hồi sinh thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 rơi vào bế tắc, mà phía Iran cho rằng do Mỹ không sẵn sàng đưa ra các quyết định chính trị liên quan đến tiến trình đàm phán.

BT
Thăm dò khán giả