Thứ Hai, 12/01/2026 01:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Gia tăng căng thẳng Nga - phương Tây về vấn đề Ukraine

(ANTV) - Căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây về vấn đề Ukraine đang tiếp tục leo thang. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng các hoạt động điều động quân đội của Nga gần biên giới Ukraine là bất thường, cảnh báo bất kỳ động thái gây hấn nào cũng sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Cùng ngày, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cũng cho rằng việc Nga tăng cường sự hiện diện quân sự gần biên giới với Ukraine là "vô cớ và không thể giải thích được", đồng thời kêu gọi Moscow giảm căng thẳng tại khu vực.

Về phần mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết việc NATO mở rộng cơ sở quân sự ở Ukraine là "ranh giới đỏ", đồng thời bày tỏ quan ngại về các cuộc tập trận quân sự gần biên giới Nga.

Ông Putin cho biết Nga cũng sẽ phải huy động những loại vũ khí tương tự nếu có bất kỳ một hệ thống tấn công nào được triển khai đến Ukraine.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo lực lượng hải quân nước này đã có cuộc tập trận ở Biển Đen với các lực lượng hải quân của 3 quốc gia thành viên NATO bao gồm: Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Romania, với sự tham gia của 7 tàu chiến.

Iran nhắc lại lập trường kiên định trong đàm phán hạt nhân

Người đứng đầu Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI), ông Mohammad Eslami nêu rõ, các cuộc đàm phán hạt nhân tại thủ đô Vienna của Áo là bàn về việc đưa Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015, đồng thời nhắc lại lập trường lâu nay của Tehran rằng Washington phải bãi bỏ tất cả các biện pháp trừng phạt chống lại Iran.

Trước đó, Iran, Nga, Trung Quốc, Đức, Anh và Pháp ngày 29/11 đã nối lại các cuộc đàm phán tại Vienna để đánh giá các cách thức dỡ bỏ các lệnh trừng phạt do Mỹ áp đặt lên Iran. Mỹ tham gia các cuộc đàm phán một cách gián tiếp. Các cuộc đàm phán đã được nối lại sau 5 tháng gián đoạn do cuộc bầu cử tổng thống ở Iran hồi tháng 6/2021.

Sau khi kết thúc phiên khai mạc vòng đàm phán tại Vienna, phía Iran khẳng định vấn đề then chốt trong tình hình hiện nay là việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran, đồng thời nói rằng các hành động này là vi phạm thỏa thuận hạt nhân và nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, cũng như các quy định và luật pháp quốc tế.

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm