Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:26, Thứ 6, 11/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu cá sấu bị mắc kẹt trong lốp xe máy hơn 5 năm

(ANTV) - Một con cá sấu hoang dã mắc kẹt với chiếc lốp xe máy quanh cổ hơn 5 năm qua cuối cùng đã được anh Tili - một thợ săn chim ở Indonesia giải thoát. Con cá sấu sau đó lập tức được thả xuống nước trong tiếng reo mừng của người dân.

Các nhân viên bảo tồn đã cố gắng dẫn dụ con vật to lớn này kể từ năm 2016, sau khi cư dân địa phương phát hiện nó bị lốp xe máy tròng vào cổ, nhưng không thành công. Theo anh Tili, quá trình giải cứu của anh kéo dài 3 tuần.

Hai lần giải cứu đầu tiên thất bại vì sợi dây không chịu nổi sức nặng của con vật. Anh quyết định chuyển sang dây kéo thuyền trong nỗ lực thứ ba.

Cuối cùng, con cá sấu đớp mồi nhử và hàng chục người dân địa phương đã hỗ trợ Tili kéo nó vào bờ, cắt chiếc lốp xe.

Cơ quan bảo tồn địa phương cho biết Tili rất xứng đáng nhận thưởng bởi kế hoạch táo bạo của anh đã thành công.

Nhật Bản: Mặt nạ phòng độc thông minh dành cho lính cứu hỏa

Công ty sản xuất thiết bị điện tử NEC của Nhật Bản đã chế tạo thành công mặt nạ phòng độc thông minh dành cho lính cứu hỏa. NEC hy vọng sẽ có thể đưa mặt nạ này vào sử dụng thực tế đầu năm 2023.

Mặt nạ phòng độc thông minh cho phép người đeo có thể nhìn được trong bóng tối và cung cấp các thông tin quan trọng khi di chuyển trong các khu vực dày đặc khói.Với camera hồng ngoại, mặt nạ giúp các nhân viên cứu hỏa dễ dàng tìm đường và xác định vị trí những người đang chờ giải cứu ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt. Hình ảnh được hiển thị trên một màn hình nhỏ gắn ở vị trí gần mắt của mặt nạ.

Bên cạnh đó, mặt nạ còn cung cấp cho lính cứu hỏa dữ liệu quan trọng như lượng oxy trong bình dưỡng khí, chia sẻ hình ảnh và dữ liệu với các chỉ huy. Nhờ vậy, người chỉ huy có thể giao tiếp với nhân viên cứu hỏa đang thực hiện nhiệm vụ trong môi trường nguy hiểm.

Cuộc thi ăn mì ramen lần đầu được tổ chức tại Nga

Cuộc thi ăn mì ramen vừa được tổ chức tại Nga lần đầu tiên. Cuộc thi diễn ra tại nhà hàng ẩm thực châu Á Zero, lấy cảm hứng từ các cuộc thi ăn mì ramen được tổ chức trong những dịp đặc biệt ở Nhật Bản.

10 thí sinh tham gia cuộc thi đã trải qua cuộc tuyển chọn trong số rất đông người đăng ký. Họ tranh tài xem ai có thể ăn hết tô mì trong thời gian ngắn nhất. Thí sinh chỉ được dùng đũa và thìa để ăn, không được bưng bát lên khỏi mặt bàn.Đối với người châu Á có thói quen dùng đũa trong bữa ăn thì việc này khá dễ dàng, nhưng với các thí sinh người Nga, đây thực sự là một thử thách.

Chung cuộc, anh Mingalev đã giành giải nhất khi hoàn thành phần thi chỉ trong 1 phút 40 giây. Anh nhận được phần thưởng đặc biệt là phiếu ăn mì ramen miễn phí mỗi ngày 1 bát trong 2 tháng.

Algeria: Những bức tượng được làm bằng sắt vụn

Một thợ rèn ở Algeria đã có sáng kiến biến sắt vụn thành những bức tượng. Sắt vụn và kim loại phế liệu được thu gom trong quá trình sản xuất và lấy từ xưởng cơ khí.

Những bức tượng độc đáo này được tạo nên bởi bàn tay khéo léo của ông Walid Tribeche. Ông đã làm thợ rèn được 20 năm. Giờ đây, song song với công việc quen thuộc, ông vận dụng những kỹ năng có được để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đương đại từ sắt vụn.

Ông Tribeche cho biết mọi người khá quan tâm tìm mua các tác phẩm của ông. Ông có thể có được thu nhập ổn định từ những tác phẩm bằng kim loại tái chế này.

Kenya: Cụ bà 98 tuổi vẫn đi học

Không bao giờ là quá muộn cho việc học. Một cụ bà gần 100 tuổi tại Kenya đã chứng minh điều đó khi vẫn đến trường để học chữ và mong ước xây dựng lại sự nghiệp. Cụ hi vọng rằng, việc làm của mình sẽ trở thành niềm khích lệ những người cao tuổi khác phấn đấu học tập.

BT
Thăm dò khán giả