Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 23:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáng sinh tiết kiệm điện ở Châu Âu

(ANTV) -Trước việc giá năng lượng tăng cao, nhiều thành phố châu Âu quyết định giảm sử dụng đèn trang trí trong mùa Giáng sinh tới nhằm tiết kiệm chi phí, đồng thời bảo đảm ngân sách công.

 
Khu mua sắm Oxford Street tại London (Anh) giới hạn thời gian sử dụng đèn chiếu sáng trong khoảng 15-23h và chuyển sang dùng các bóng đèn LED. Với biện pháp này, giới chức địa phương hy vọng tiết kiệm 2/3 lượng điện tiêu thụ.
 
Tại đại lộ Champs-Elysees ở Paris (Pháp), đèn cũng chỉ được chiếu sáng tới 23h45, thay vì 2h sáng như những mùa Giáng sinh trước đó.
 
Anh Pierce Purcell, Du khách Australia cho biết:“Tôi thấy đèn điện được sử dụng ít hơn trong năm nay. Tôi nghĩ rằng đây là một hành động cần thiết để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.”
 
Theo ông Marc-Antoine Jamet: Chúng tôi đã thay đổi giờ chiếu sáng. Đèn sẽ chỉ được bật tới 23h45 phút, ngoại trừ các ngày 24/12 và 31/12. Kế hoạch mới này thể hiện sự đoàn kết, vì một môi trường thân thiện.
 
Giới chức thành phố Budapest (Hungary) thậm chí quyết định ngừng lắp đèn trang trí tại đại lộ Andrassy - nơi được coi là “Champs-Elysees của Hungary”. Thông thường, hơn 2 km đường phố này sẽ được lắp đèn chiếu sáng màu trắng.
 
Trong khi, tại khu phố cổ Brasov của Romania, đèn trang trí cũng không được bật từ 1h tới 6h. Những địa điểm ngoài khu phố cổ thậm chí không được trang hoàng.
 
Các chuyên gia nhận định vấn đề về năng lượng của châu Âu sẽ kéo dài trong nhiều năm nếu nhu cầu khí đốt tiếp tục tăng cao nhưng không bảo đảm được nguồn cung mới.
Thăm dò khán giả