Phiên trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Giáo hoàng Francis vừa đề cập khả năng thoái vị, khi cho biết bản thân không thể duy trì lịch trình công du quốc tế như trước, vì những vấn đề liên quan đến sức khỏe.
Trong vài tháng gần đây, Giáo hoàng Francis thường xuyên phải ngồi xe lăn, chống gậy hoặc dùng ghế tập đi vì bị đau đầu gối do gãy xương và viêm dây chằng.
Bên cạnh đó, giáo hoàng cho rằng chuyến hành hương đến Canada một tuần qua là thử nghiệm cho thấy bản thân cần phải chậm lại và có thể nghỉ hưu vào một ngày nào đó.
Giáo hoàng Francis năm nay 85 tuổi, ông cho biết không có ý định từ nhiệm trong tương lai gần. Tuy nhiên, ông đề cập mình có thể theo chân Giáo hoàng Benedict, người từ nhiệm vào năm 2013 và trở thành Giáo hoàng đầu tiên từ chức trong vòng 600 năm của giáo hội.
Ngoại trưởng Nhật Bản -Trung Quốc chuẩn bị hội đàm trực tiếp
Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị có kế hoạch hội đàm trực tiếp vào ngày 4/8, bên lề loạt hội nghị của ASEAN tại Campuchia. Nếu được thực hiện, đây sẽ là cuộc hội đàm trực tiếp lần đầu tiên của ngoại trưởng hai nước kể từ tháng 11/2020.
Dự kiến, nhà ngoại giao hàng đầu Nhật Bản sẽ nêu lên quan ngại về các cuộc xâm nhập liên tục của tàu hải cảnh Trung Quốc vào vùng biển Nhật Bản xung quanh quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư, cũng như việc Bắc Kinh tăng cường các hoạt động quân sự gần vùng biển Nhật Bản.
Ngoại trưởng Hayashi cũng sẽ lên án xung đột Nga - Ukraine và kêu gọi Trung Quốc hành động có trách nhiệm. Ông Hayashi cũng sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của hòa bình và ổn định xuyên Eo biển Đài Loan và khẳng định cần phải hợp tác quốc tế hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên.
Trong khuôn khổ chuyến thăm Campuchia, Ngoại trưởng Hayashi có kế hoạch hội đàm song phương với người đồng cấp Hàn Quốc, đồng thời cân nhắc tiến hành hội đàm ba bên với Ngoại trưởng Mỹ và Ngoại trưởng Australia.
Gazprom ngừng cung cấp khí đốt cho Latvia
Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga vừa thông báo đã ngừng cung cấp khí đốt cho Latvia do những vi phạm về điều khoản mua khí đốt.
Gazprom đưa ra quyết định trên một ngày sau khi công ty năng lượng Latvijas Gaze của Latvia cho biết họ đang mua khí đốt của Nga và thanh toán bằng đồng Euro thay vì đồng Ruble theo yêu cầu của phía Moscow.
Hiện công ty năng lượng Latvijas Gaze chưa đưa ra bình luận trước quyết định trên của Gazprom.
Nga đã tạm ngừng cung cấp khí đốt cho Ba Lan, Bulgaria, Phần Lan, Hà Lan và Đan Mạch, những nước đã từ chối thanh toán bằng đồng Ruble. Nga cũng ngừng bán khí đốt cho công ty năng lượng Shell Energy Europe ở Đức.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.