Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 2, 09/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao thông của Pháp tiếp tục rối loạn vì đình công kéo dài

(ANTV) - Cuộc tổng đình công trong ngành giao thông công cộng tại Pháp, bắt đầu từ ngày 5/12 nhằm phản đối kế hoạch cải cách lương hưu của chính phủ, tiếp tục bước sang tuần mới với dự báo không khả quan hơn.

Theo người phát ngôn của SNCF, sau 4 ngày đình công, dự kiến các nhà ga của vùng thủ đô Ile-de-France sẽ rơi vào trạng thái đông nghẹt rất nguy hiểm vào đầu tuần này. Tình trạng này sẽ không hy vọng có sự cải thiện vào ngày 10/12, ngày mà các công đoàn kêu gọi người lao động tiếp tục xuống đường đông đảo phản đối dự án cải cách lương hưu của chính phủ.

Tại Paris, 10 trên 16 tuyến tàu điện ngầm ngừng hoạt động ít nhất trong hai ngày tới. Bốn tuyến lưu thông một phần nhưng chỉ trong giờ cao điểm. Tương tự, giao thông sẽ rất gián đoạn trên các tuyến xe buýt, tàu điện và tàu nội đô. Các tuyến liên vận quốc tế cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng vì đình công của nhân viên ngành đường sắt.

Cơ quan quản lý giao thông công cộng thủ đô khuyến cáo hành khách nên hoãn chuyến hoặc tìm phương thức vận chuyển thay thế khác, như dịch vụ đi chung xe trong 2 ngày 9 và 10/12.

Kỹ sư khuyết tật tự sáng chế chân giả di chuyển bằng ý nghĩ

Một siêu anh hùng với một cánh tay bằng máy. Hình ảnh đó chắc không còn xa lạ với chúng ta qua những bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên những nhân vật này không còn chỉ tồn tại trong phim. Họ đang sống giữa đời thường với chúng ta.

BT
Thăm dò khán giả