Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 6, 14/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới chức Nga đánh giá về đàm phán với Mỹ và NATO

(ANTV) - Các cuộc đàm phán mới đây giữa Nga và Mỹ cùng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về đảm bảo an ninh đã không đạt được kết quả nào. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh Moskva sẽ không thảo luận về những yêu cầu của Mỹ muốn Nga rút các binh sĩ được triển khai ở vùng lãnh thổ giáp biên giới với Ukraine.

 
Theo ông Lavrov, Nga có thể triển khai lực lượng trên lãnh thổ của mình và điều này không gây ra mối đe dọa nào.
 
Nhà ngoại giao này cũng cho biết cơ hội để Nga tiếp tục đàm phán với Mỹ và NATO phụ thuộc vào phản ứng của phương Tây đối với các đề xuất của Moskva. Moskva kỳ vọng sẽ nhận được phản hồi vào tuần tới.
 
Cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cũng nhận định việc Mỹ và các đồng minh NATO không sẵn sàng đáp ứng các đề xuất quan trọng của Nga về đảm bảo an ninh đã khiến đàm phán đi vào ngõ cụt.
 
Giá dầu mỏ dự báo tăng mạnh trong năm 2022
 
Sau khi tăng 50% trong năm 2021, giá dầu thế giới được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm nay, có thể lên mức 90 USD/thùng, thậm chí vượt mốc 100 USD/thùng, do năng lực sản xuất hạn chế và đầu tư vào lĩnh vực dầu mỏ sụt giảm.
 
Trong phiên giao dịch mới nhất ngày 12/1, giá dầu Brent giao kỳ hạn đã ở trên mức 84 USD/thùng, cao nhất trong 2 tháng qua. Theo giới phân tích, nếu Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tiếp tục các chính sách hiện nay và muốn siết chặt thị trường dầu mỏ, đồng nghĩa sản lượng sẽ không tăng mạnh, thì giá dầu Brent hoàn toàn có thể chạm ngưỡng 100 USD/thùng trong năm nay.
 
Ngoài ra, dù dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp song khả năng nhiều chính phủ sẽ không khôi phục các biện pháp phòng dịch, vốn ảnh hưởng mạnh tới kinh tế toàn cầu, do đó sẽ có tác động tới giá dầu.
BT
Thăm dò khán giả