Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 04:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 3, 05/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google ủng hộ quyền phá thai ở Mỹ

(ANTV) - Hãng công nghệ Mỹ Google tuyên bố sẽ xóa dữ liệu lịch sử định vị người dùng nếu họ đến các cơ sở sản phụ khoa, các trung tâm tạm trú bạo hành gia đình và nhiều địa điểm riêng tư khác. Thông báo được đưa ra một tuần sau khi Tòa án tối cao Mỹ hủy bỏ quyền nạo phá thai của phụ nữ nước này trong hiến pháp.

Điều chỉnh này có hiệu lực trong vài tuần tới. Các địa điểm khác mà Google sẽ không lưu lại dữ liệu vị trí gồm các phòng khám sản khoa, cơ sở cai nghiện và giảm cân. Các nhà hoạt động và chính trị gia tại Mỹ đã kêu gọi Google và các công ty công nghệ khác hạn chế thu thập thông tin liên quan, tránh gây bất lợi cho người dùng.

Lãnh đạo cấp cao của Google khẳng định, doanh nghiệp này luôn coi trọng vấn đề bảo mật thông tin cá nhân.

Cộng hòa Trung Phi khởi động dự án tiền kỹ thuật số

Cộng hòa Trung Phi ngày 3/7, đã chính thức khởi động việc xây dựng đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình mang tên Sango.

Cộng hòa Trung Phi cho biết sẽ tạo ra "trung tâm tiền kỹ thuật số đầu tiên của châu Phi" với mức thuế phí bằng 0. Tuyên bố kể trên được đưa ra hai tháng sau khi Cộng hòa Trung Phi trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới, sau El Salvador áp dụng bitcoin làm tiền tệ chính thức - cùng với đồng franc CFA - và hợp pháp hóa việc sử dụng tiền kỹ thuật số. "Sáng kiến Sango," tên của ngôn ngữ chính thức bên cạnh tiếng Pháp tại Cộng hòa Trung Phi, xuất hiện vào lúc tiền kỹ thuật số trên thế giới đang rơi vào khủng hoảng, nơi giá bitcoin rơi tự do và nhiều nền tảng tiền kỹ thuật số có nguy cơ phá sản.

BT
Thăm dò khán giả