Chủ nhật, ngày 23/01/2022 - 15:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 5, 16/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Mỹ chuyển bản luận tội Tổng thống Trump lên Thượng viện

(ANTV) - Liên quan đến cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hôm 15/1, với 228 phiếu thuận và 193 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết chuyển 2 điều khoản luận tội ông Trump lên Thượng viện, mở đường cho phiên xét xử  dự kiến diễn ra vào ngày 21/1 tới và kéo dài trong 7 ngày.

Trước khi tiến hành bỏ phiếu, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã công bố danh sách nhóm khởi tố gồm 7 nghị sỹ của Hạ viện sẽ tham gia phiên xét xử tại Thượng viện, trong đó Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Adam Schiff sẽ là người phụ trách nhóm.

Trong khi đó, Tổng thống Trump đã ngay lập tức chỉ trích các nghị sĩ phe Dân chủ là “lừa đảo” khi thúc đẩy kêu gọi các nhân chứng tham gia luận tội ông.

Trước đó 1 ngày, 3 ủy ban tiến hành điều tra luận tội đã gửi thêm hàng chục trang bằng chứng mới lên Ủy ban Tư Pháp Hạ viện, trong đó bao gồm hồ sơ cuộc điện thoại và các tài liệu do Lev Parnas, 1 cựu cộng sự bị truy tố của luật sư riêng của Tổng thống Trump là Rudolph Giuliani cung cấp. Các bằng chứng này cũng được trình lên Thượng viện cùng 2 điều khoản cáo buộc ông Trump lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

Liên hợp quốc kỳ vọng hội nghị Berlin sẽ giúp chấm dứt xung đột tại Libya

Ngày 15/1, đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) tại Libya Ghassan Salame đã bày tỏ hy vọng hội nghị Berlin sắp tới về Libya sẽ chấm dứt cuộc xung đột vũ trang đang diễn ra xung quanh và tại thủ đô Tripoli, cho phép người dân được an toàn trở về nhà.

Ông Salame cũng đồng thời khẳng định các cơ quan nhân đạo của LHQ sẽ sẵn sàng và nỗ lực ở mức độ cao nhất để cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho người dân đang phải di dời vì bạo lực.

Chính phủ Đức xác nhận quốc gia này sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh về cuộc xung đột tại Libya vào cuối tuần này. Nước chủ nhà đã mời đại diện 11 quốc gia, cùng đại diện của các bên đối lập tại Libya, tới tham dự hội nghị. Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Đức Angela Merkel nêu rõ tiến trình này nhằm hỗ trợ các nỗ lực của Liên hợp quốc để tháo gỡ cuộc khủng hoảng Libya cũng như tiến trình hòa giải tại quốc gia này.

BT
Thăm dò khán giả