Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 3, 29/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải quân Tunisia giải cứu gần 180 người người di cư

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Tunisia cho biết hải quân đã giải cứu 178 người di cư đang tìm cách vượt Địa Trung Hải đến châu Âu qua điểm trung chuyển Libya.

Thông báo của bộ trên cho biết hải quân đã giải cứu những người di cư trong 3 chiến dịch ở vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Nam Tunisia. Những người di cư từ các nước Ai Cập, Tunisia, Syria, Côte d'Ivoire, Bangladesh, Nigeria, Mali và Ethiopia, đã đi từ cảng Zuwara của Libya trong đêm 25/6 và rạng sáng 26/6.

Theo Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), kể từ đầu năm đến nay, các lực lượng Tunisia đã chặn trên 1.000 người di cư trái phép xuất phát từ Libya để vượt biển sang châu Âu.

 

Mỹ không kích nhiều địa điểm ở Iraq và Syria

Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo, quân đội nước này ngày 27/6 đã tiến hành không kích nhiều địa điểm ở Iraq và Syria, trong động thái đáp trả các vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái của lực lượng vũ trang được Iran ủng hộ nhằm vào quân nhân và các cơ sở của Mỹ ở Iraq. Vụ không kích được thực hiện theo lệnh của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby cho biết, các vụ không kích nhằm vào hai mục tiêu trên lãnh thổ Syria và một mục tiêu trên lãnh thổ Iraq, nằm dọc trên tuyến biên giới chung giữa hai nước này. Các mục tiêu này chính là những cơ sở mà phiến quân sử dụng làm bàn đạp để thực hiện các vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào binh sĩ và các cơ sở của Mỹ tại Iraq. Quan chức Lầu Năm Góc cho biết thêm Tổng thống Biden đã chỉ đạo sẽ có thêm hành động quân sự nhằm ngặn chặn các vụ tấn công tương tự trong tương lai.

Các vụ không kích của Mỹ được thực hiện một ngày sau khi giới chức người Kurd ở Iraq thông báo xảy ra 3 vụ tấn công bằng máy bay không người lái gần thành phố Arbril - nơi đặt tòa lãnh sự Mỹ.

 

Thăm dò khán giả