11 nhóm đối tượng được BHYT chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Đài NHK dẫn nhận định của Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 27/7, cho rằng hai vật thể bay mới của Triều Tiên có đường đi không mang đặc tính của các tên lửa đạn đạo thông thường, theo đó khó bị đánh chặn.
Hôm 25/7, Triều Tiên đã phóng hai vật thể từ một khu vực gần thành phố duyên hải Wonsan ở miền Đông Triều Tiên.
Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho rằng đây là hai tên lửa tầm ngắn bay được khoảng 430km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.
Hôm 26/7, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin đây là các vụ phóng thử vũ khí dẫn đường chiến thuật mới, dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, các vật thể mới nêu trên của Triều Tiên có đường đạn bất thường, bay ở tầm thấp hơn so với các tên lửa đạn đạo thông thường khiến khó bị đánh chặn.
Các quan chức quốc phòng Nhật Bản thừa nhận rằng những vật thể loại này có thể vươn tới Nhật Bản do dựa trên những kết quả phân tích của quân đội Mỹ và Hàn Quốc những vật thể được phóng hôm 25/7 đã bay được khoảng 600km./.
Vụ thử tên lửa của Iran mang tính phòng vệ
Hãng tin bán chính thức Fars của Iran ngày 27/7 dẫn một nguồn tin quân sự trong nước cho biết, các vụ thử tên lửa của Tehran nằm trong những nhu cầu phòng thủ của nước này và không nhằm vào bất cứ nước nào khác, cũng như Tehran không cần sự cho phép của bất cứ nước nào.
Trước đó, truyền thông Mỹ ngày 26/7 dẫn lời các quan chức nước này đưa tin Iran đã phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm trung Shahab-3 bên trong biên giới quốc gia Hồi giáo.
Vụ thử được Iran tiến hành trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Iran với phương Tây, chủ yếu liên quan tới an toàn hàng hải ở Vịnh Persian và Eo biển Hormuz.
Theo người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley, vụ thử mới nhất của Iran là ví dụ cho thấy nước này đã phải "lên tiếng" trước biện pháp tăng cường sức ép tối đa của Mỹ, trong đó có trừng phạt.
Tuy nhiên, trước các chế tài của Mỹ, Iran đã phản ứng bằng hàng loạt động thái quân sự, trong đó vụ thử tên lửa Shahab-3 nêu trên có thể được coi là một tín hiệu nữa chứng tỏ Tehran không khuất phục trước sức ép của Mỹ.
Theo các chuyên gia, Shahab-3 là tên lửa đạn đạo tầm trung sử dụng nhiên liệu lỏng, có thể mang đầu đạn hạt nhân./.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.