Thứ Bảy, 20/12/2025 11:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hai vụ xả súng tình nghi do một đối tượng thực hiện tại Canada

(ANTV) - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát và 3 người khác bị thương trong 2 vụ xả súng xảy ra ngày hôm qua tại tỉnh bang Ontario, Canada.

Giới chức Canada tối 12/9 cho biết 2 vụ xả súng có khả năng do 1 nghi phạm thực hiện. Đối tượng này đã nổ súng bắn chết 1 cảnh sát và làm bị thương 1 người tại Mississauga, trước khi chạy trốn tới Milton và tại đây, y được cho là đã bắn 3 người khác và khiến 1 người thiệt mạng. Nghi phạm đã bị bắt giữ tại Hamilton sau vụ nổ súng thứ 2.

Milton, Mississauga và Hamilton là 3 thành phố nằm ở phía Tây thành phố Toronto, thuộc tỉnh bang Ontario. Cảnh sát cho biết thêm những người bị thương đã đươc đưa tới bệnh viện với những vết thương nghiêm trọng. Hiện chưa rõ tình trạng của những nạn nhân này.

Bùng phát giao tranh giữa quân đội Azerbaijan và Armenia

Truyền thông Azerbaijan đưa tin nước này và Armenia đã nhất trí ngừng bắn để chấm dứt tình trạng bùng phát các hành động thù địch liên quan đến khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh, tuy nhiên, thỏa thuận này đổ vỡ chỉ ít phút sau đó.

Theo nguồn tin giấu tên, thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực từ 5h00 GMT ngày 13/9 (12h00 cùng ngày theo giờ Hà Nội), nhưng đã đổ vỡ rất nhanh sau đó. Căng thẳng tái diễn từ đêm 12/9 trong đợt bùng phát mới nhất các hành động thù địch ở khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh.

Phản ứng trước thông tin trên, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình giao tranh dọc biên giới Armenia - Azerbaijan, đồng thời kêu gọi hai bên chấm dứt ngay lập tức các hành động thù địch. Trong một tuyên bố, Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh, từ lâu Mỹ luôn duy trì quan điểm rõ ràng rằng, giải pháp quân sự không thể giải quyết được xung đột giữa Armenia – Azerbaijan.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel khẳng định Liên minh châu Âu (EU) đã “sẵn sàng nỗ lực ngăn chặn leo thang căng thẳng” giữa Armenia – Azerbaijan.

Tin mới nhất

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm