Thứ Bảy, 01/04/2023 08:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc cân nhắc triển khai vũ khí hạt nhân

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol mới đây đã đề cập khả năng có thể triển khai vũ khí hạt nhân nhằm đối phó các thách thức an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hệ thống ba trục để chuẩn bị đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Trong đó, việc tăng trừng phạt để ngăn chặn các hành động của Triều Tiên.

Ngoài ra, Hàn Quốc cân nhắc khả năng triển khai vũ khí hạt nhân của nước này nếu mối đe dọa an ninh trở nên nghiêm trọng hơn.

Trong trường hợp đó, Hàn Quốc có thể sớm có được kho vũ khí của riêng mình bằng cách sử dụng các công nghệ trong nước. Tuy nhiên, hiện tại, lựa chọn khả thi nhất là lập kế hoạch và vận hành các vũ khí của Mỹ./.

Hơn 7.000 y tá tại 2 bệnh viện lớn ở thành phố New York của Mỹ đã kết thúc 3 ngày đình công, sau khi đạt các thỏa thuận sơ bộ với các bệnh viện về lương bổng và điều kiện làm việc.

Hiệp hội Y tá bang New York (NYSNA) cho hay, các y tá ở Trung tâm y tế Montefiore ở quận Bronx và bệnh viện Mount Sinai ở Manhattan đã bắt đầu trở lại làm việc từ sáng hôm qua (giờ địa phương).

Theo hợp đồng mới kéo dài 3 năm, tất cả các y tá sẽ được tăng 19% lương, riêng đối với những người có học vấn cao hơn sẽ được tăng lương cao hơn và nhiều lợi ích hơn. Ngoài ra, môi trường làm việc sẽ cho phép họ tập trung vào chăm sóc bệnh nhân.

Các y tá tại 2 bệnh viện trên đã bắt đầu đình công từ hôm 9/1 sau khi các cuộc đàm phán bế tắc liên quan đến lương và số lượng nhân sự tại các cơ sở y tế. Động thái đã khiến Montefiore phải điều chỉnh lịch của tất cả các cuộc phẫu thuật, hoãn lịch hẹn tại các cơ sở khám chữa bệnh lưu động./.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm