Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 08:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:36, Chủ Nhật, 25/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc cảnh báo khả năng Triều Tiên sớm phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

(ANTV) - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc mới đây cho biết, nước này đã phát hiện những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị phóng một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM). Hiện phía Bình Nhưỡng chưa đưa ra bình luận trước thông tin này.

Thông thường, những thông tin về các dấu hiệu về khả năng phóng tên lửa của Bình Nhưỡng do quân đội Hàn Quốc công bố và rất hiếm khi Nhà Xanh đưa ra thông báo như trên. Cùng ngày, một quan chức quân đội Hàn Quốc cũng cho biết, quân đội nước này đã phát hiện ra những dấu hiệu được cho là chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm SLBM ở thành phố duyên hải Sinpo (miền Đông Triều Tiên) và đang tiến hành giám sát chặt chẽ.
 
Trong khi đó, theo nhận định của một quan chức Mỹ, Bình Nhưỡng có thể tiến hành thử hạt nhân trong thời điểm diễn ra chuyến công du của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tới Nhật Bản và Hàn Quốc trong các ngày từ 26 - 29/9. Hiện Bình Nhưỡng vẫn chưa đưa ra bình luận nào trước các thông tin trên.
 
Dự trữ dầu của Mỹ thấp kỷ lục trong gần 40 năm
Dự trữ Xăng dầu chiến lược của Mỹ (SPR) đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 40 năm, theo báo cáo của Wall Street Journal (WSJ), trích dẫn dữ liệu hàng tuần từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA).
 
Báo cáo cho biết, dự trữ dầu thô giảm gần 7 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 16/9, xuống 427,2 triệu thùng - mức thấp nhất kể từ năm 1984. Đây là lần đầu tiên SPR chứa ít dầu như vậy trong kho thương mại kể từ năm 1983. Theo kế hoạch, Mỹ sẽ bán khoảng 1 triệu thùng dầu mỗi ngày trong vòng sáu tháng. Khối lượng này cao hơn gấp ba lần so với bất kỳ đợt bán ra nào trước đó từ kho dự trữ chiến lược SPR.
 
Theo một phân tích gần đây từ Bộ Tài chính Mỹ, lượng cấp xuất dầu từ kho dự trữ xăng dầu chiến lược của Mỹ, cùng với những động tác phối hợp từ các đối tác quốc tế, đã giúp giảm giá xăng trong nước khoảng 40 cent / gallon so với mức khi không khai thác kho dự trữ.
 
 
 
 
 
BT
Thăm dò khán giả