Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 2, 18/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc dỡ bỏ các hạn chế về dịch bệnh

(ANTV) - Từ hôm nay (18/4), Hàn Quốc sẽ xóa bỏ tất cả các hạn chế về dịch bệnh, ngoại trừ quy định về đeo khẩu trang. Chính phủ nước này hy vọng việc dỡ bỏ các hạn chế sẽ giúp thúc đẩy sự phục hồi chi tiêu cá nhân khi hoạt động của người dân sẽ dần trở lại mức trước đại dịch.

Theo đó, từ hôm nay, lệnh giới nghiêm đối với các nhà hàng, quán cà phê và cơ sở kinh doanh nhỏ khác sẽ được dỡ bỏ, trong khi giới hạn về quy mô những cuộc tụ tập riêng tư cũng sẽ được xóa bỏ. Chính phủ cũng có kế hoạch cung cấp phiếu giảm giá để hỗ trợ giá vé của các trò chơi thể thao chuyên nghiệp và phí ăn ở trong những tháng tới, 1 cách thức nhằm giúp thúc đẩy nhu cầu trong nước.

Chi tiêu của người tiêu dùng Hàn Quốc đã giảm 5% vào năm 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, sau 1 năm, con số này đã được cải thiện khi nền kinh tế phục hồi và người dân được tiêm vaccine.

Theo dự báo của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK), nước này sẽ tăng trưởng 3% trong năm nay, chi tiêu tư nhân cũng sẽ tăng 3,5%./.

Du lịch nội địa Nhật Bản dự kiến tăng mạnh trong Tuần lễ Vàng

Theo dự báo của JTB, một công ty du lịch lớn của Nhật Bản, ước tính sẽ có khoảng 16 triệu lượt khách du lịch nội địa trong dịp kỳ nghỉ “Tuần lễ Vàng” kéo dài khoảng 10 ngày từ cuối tháng này, tăng 68,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ cuối tháng 3 vừa qua, các địa phương cuối cùng áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm tại Nhật Bản đã được dỡ bỏ và từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, thúc đẩy người dân đi du lịch trong dịp nghỉ lễ. Cùng với đó là chính sách hỗ trợ du lịch theo khu vực được Chính phủ Nhật Bản tiếp tục kéo dài đến cuối tháng 5. Mức hỗ trợ là 5.000 yen/người tiền lưu trú khách sạn và 2.000 yen/người cho việc ăn uống và mua sắm.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Nhật Bản vẫn diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, các chuyên gia y tế lo ngại “Tuần lễ Vàng” sẽ khiến cho virus SARS-CoV-2 phát tán mạnh hơn. Tuy nhiên, đây cũng là 1 phép thử quan trọng trước khi Nhật Bản quyết định mở cửa với du khách nước ngoài, từng bước khôi phục hoàn toàn ngành du lịch nước này./.

 

BT
Thăm dò khán giả