Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 18:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 4, 11/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc ghi nhận ca đầu tiên mắc bệnh viêm gan lạ

(ANTV) - Liên quan đến bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân ở trẻ em. Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 10/5, thông báo đã phát hiện ca mắc đầu tiên ở nước này, trong bối cảnh có hàng trăm trường hợp tương tự được ghi nhận tại châu Âu và một số nơi khác trên thế giới.

Theo KDCA, trường hợp trên được ghi nhận vào ngày 1/5. Bệnh nhân là một em bé vừa nhiễm adenovirus và mắc COVID-19. Trường hợp này dường như không có liên quan mật thiết đến COVID-19 hay vaccine phòng bệnh này.

Được công bố lần đầu tiên tại Anh vào đầu tháng 4 vừa qua, cho đến nay, các trường hợp viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân được phát hiện tại khoảng 20 quốc gia, với gần 300 ca mắc và có một số ca tử vong.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các trường hợp mắc bệnh này là trẻ em trong độ tuổi từ 1 tháng đến 16 tuổi, với nhiều ca có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa. Đáng chú ý, các trường hợp này đều không nhiễm những virus phổ biến gây viêm gan cấp tính như virus A, B, C, D và E.

Hội đồng Giải thưởng Pulitzer 2022 công bố các tác phẩm báo chí xuất sắc

Hội đồng giải thưởng Pulitzer 2022 đã công bố các tác phẩm báo chí xuất sắc, phản ánh đậm nét tình hình thế giới trong suốt một năm vừa qua. The New York Times đã giành được 3 giải thưởng Pulitzer, Washington Post giành giải thưởng về phục sự cộng đồng và Reuters là hãng thông tấn có bức ảnh nổi bật nhất.

Các nhà báo của Ukraine được trao tặng giải đặc biệt vì đã đưa tin về cuộc tấn công quân sự của Nga tại Ukraine, và giải thưởng Pulitzer đã bày tỏ lòng kính trọng đối với 12 nhà báo đã thiệt mạng trong lúc tác nghiệp đưa tin về cuộc chiến Ukraine trong năm nay.

Giải Pulitzer là giải thưởng báo chí thường niên danh giá nhất của Mỹ, trong đó giải thưởng về phục sự cộng đồng được đặc biệt chú ý. Năm nay, giải báo chí về phục vụ cộng đồng được trao cho tờ Washington Post vì đã đưa tin về cuộc bạo loạn ở Điện Capitol của Mỹ bởi những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump. Nhóm nhiếp ảnh gia của Getty Images cũng giành giải về ảnh tin tức nóng của Pulitzer cho sự kiện này.

Trong hạng mục Ảnh chuyên đề của Giải Pulitzer, nhóm nhiếp ảnh gia của Reuters, đã giành được giải Pulitzer vì đã đưa tin về đại dịch COVID-19 nghiêm trọng ở Ấn Độ. Hãng tin Reuters cũng lọt vào chung kết hạng mục ảnh nổi bật cho những bức ảnh về biến đổi khí hậu trên khắp thế giới.

Với 3 giải Pulitzers ở 3 hạng mục tin trong nước, tin quốc tế và phê bình trong năm nay, The New York Times đã giành được 135 giải này kể từ khi giải thưởng được trao lần đầu tiên vào năm 1917.

 

BT
Thăm dò khán giả