Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 20:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 5, 23/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc kêu gọi chấm dứt chiến tranh Triều Tiên, nối lại đàm phán Mỹ - Triều

(ANTV) - Ngày 21/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Je-in đã kêu gọi chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên và “nhanh chóng nối lại” các cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên vốn đã bị đình trệ từ lâu.

Phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) lần thứ 76 đang diễn ra ở New York (Mỹ), Tổng thống Moon Jae-in đã một lần nữa đề nghị Triều Tiên, Mỹ và cả Trung Quốc cùng Hàn Quốc tuyên bố chính thức chấm dứt cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng lên tiếng kêu gọi nhanh chóng nối lại đối thoại giữa hai miền Triều Tiên và giữa Mỹ và Triều Tiên.

Tuyên bố của Tổng thống Moon Jae-in được đưa ra 1 tuần sau khi Triều Tiên thông báo thực hiện thành công các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm xa thế hệ mới. Mỹ cáo buộc động thái trên của Triều Tiên vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ. Tuy nhiên, Washington vẫn khẳng định sẵn sàng đàm phán với Bình Nhưỡng hướng tới việc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân./.

FBI cảnh báo về những vụ tấn công khủng bố quy mô lớn nhằm vào Mỹ

Hãng tin Sputnik của nga ngày hôm nay đưa tin Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray nhận định rằng: các tổ chức khủng bố như Al-Qaeda, Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và những phần tử khủng bố khác không từ bỏ âm mưu thực hiện những vụ tấn công khủng bố quy mô lớn trên đất Mỹ./

Người đứng đầu FBI nêu rõ cơ quan này đang tiếp tục theo dõi các mối đe dọa từ các tổ chức khủng bố nước ngoài như IS và Al-Qaeda. Theo ông Wray, các thành viên của những tổ chức khủng bố này vẫn đang tìm kiếm những vị trí dễ xâm phạm và tiếp tục theo đuổi các vụ tấn công quy mô lớn. Ngoài ra, ông cho biết FBI vẫn đang theo sát mọi diễn biến tình hình ở Afghanistan.

Ông Wray nhấn mạnh những kẻ khủng bố đang tiến hành "không mệt mỏi" chiến dịch gây bạo động chống lại Mỹ và các đối tác của Mỹ "cả trong và ngoài nước". Ông cho biết thêm Washington đặc biệt chú ý việc các phần tử khủng bố đang sử dụng mạng xã hội và các ứng dụng trên điện thoại di động để trao đổi tin nhắn./.

 

BT
Thăm dò khán giả