Thứ sáu, ngày 21/01/2022 - 08:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 3, 08/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc khuyến cáo hạn chế di chuyển dịp Tết Trung thu

(ANTV) - Thế giới đã vượt mốc 27,3 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó hơn 893.000 người tử vong. Trong 24 giờ qua, Hàn Quốc ghi nhận 119 ca COVID-19 mới trong đó có 108 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca bệnh tại nước này lên trên 21.000. 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, giới chức Hàn Quốc đang khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập, vui chơi trong dịp Tết Trung Thu, một trong hai lễ hội truyền thống lớn nhất tại Hàn Quốc.

Theo nhận định của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, tỷ lệ những ca nhiễm không rõ nguồn lây vẫn chiếm trên 20%. Số bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nguy kịch tiếp tục tăng (163 người) và là mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Tình trạng thiếu giường bệnh đang ngày càng trầm trọng hơn.

Do khó kiểm soát hoàn toàn các ca mắc COVID-19 không có triệu chứng rõ ràng cũng như các ca nhiễm đang trong thời gian ủ bệnh, Chính phủ Hàn Quốc khuyến cáo người dân nên hạn chế di chuyển, như về thăm quê hoặc gia đình, trong dịp nghỉ lễ Tết Trung thu sắp tới.

Ngoài ra, người dân cũng được khuyến cáo hạn chế đi viếng mộ hoặc thăm các cơ sở lưu giữ tro cốt, thay vào đó nên sử dụng dịch vụ viếng trực tuyến. Ngoài ra, vé tàu hỏa cũng sẽ chỉ được bán hạn chế, ở mức 50% tổng số ghế/toa, và sẽ ưu tiên những chỗ ngồi gần cửa sổ.

Trung Quốc lần đầu tiên giới thiệu vaccine phòng COVID-19

Ngày 7/9, Trung Quốc đã lần đầu tiên cho ra mắt các loại vaccine phòng chống COVID-19. Trong bối cảnh nước này đã cơ bản khống chế được dịch bệnh.

Các "ứng cử viên" vaccine tiềm năng do các công ty dược phẩm Sinovac Biotech và Sinopharm của Trung Quốc sản xuất và đang được giới thiệu tại Hội chợ Dịch vụ thương mại quốc tế Trung Quốc (CIFTIS).

Dù chưa được tung ra thị trường, nhưng các nhà sản xuất hy vọng những loại vaccine này sẽ được thông qua sau các thử nghiệm quan trọng giai đoạn 3, dự kiến sẽ hoàn tất cuối năm nay.

Các loại vaccine tiềm năng được giới thiệu tại CIFTIS nằm trong số gần 10 loại vaccine tiềm năng trên toàn thế giới sẽ bước vào thử nghiệm giai đoạn 3, bước cuối cùng trước khi chính thức được các cơ quan chức năng thông qua.

BT
Thăm dò khán giả