Truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người tại tiệm cầm đồ
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tiến hành truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người gây thương tích nặng.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ trên phà Euroferry Olympia đang tiếp tục chạy đua với thời gian để dập tắt đám cháy và tìm kiếm những người sống sót sau khi một người mất tích đã được tìm thấy ngày hôm qua, làm dấy lên hy vọng tìm thấy những người gặp nạn khác.
Theo lực lượng người đàn ông vừa tìm thấy mang quốc tịch Belarus như vậy tính tới thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 281trên tổng số 292 hành khách cùng thủy thủ đoàn đã được đưa tới nơi an toàn tuy nhiên vẫn còn 11 người mất tích sau khi bùng phát đám cháy dữ dội từ hôm 17/2 trên phà Euroferry Olympia mang cờ Italia ở vùng biển Địa Trung Hải
Hiện lực lượng cứu hỏa vẫn đang cố gắng kiểm soát đám cháy và làm giảm nhiệt độ trên chiếc phà dài 183m này để đội cứu hộ khẩn cấp có thể tiếp cận và giải cứu nạn nhân. Trong khi đó thân nhân của những người bị mất tích trong đó có cả những người đến từ Bulgaria và Thổ Nhĩ Kỳ đang tập trung tại cảng Corfu với hi vọng nhận được thông tin tích cực về người thân của mình.
Hàn Quốc mở rộng cấp thuốc điều trị tại nhà
Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định mở rộng diện cấp thuốc uống điều trị tại nhà cho các bệnh nhân COVID-19, trong bối cảnh số ca mắc mới do biến thể Omicron gây ra tính đến ngày 20/2 đã lên tới hơn 2 triệu người, chỉ hai tuần sau khi cán mốc 1 triệu.
Từ ngày 21/2 việc cấp phát thuốc điều trị COVID-19 tại nhà sẽ được mở rộng tới những bệnh nhân có nguy cơ cao và mắc bệnh tiềm ẩn trên 40 tuổi thay vì trên 60 tuổi như trước đây. Theo các quan chức y tế Hàn Quốc, Chính phủ đang nỗ lực triển khai các biện pháp quản lý phòng chống dịch để đảm bảo các chức năng thiết yếu của xã hội hoạt động mà không gặp bất kỳ trở ngại nào ngày cả khi số ca mắc mới liên tục gia tăng.
Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc ngày 21/2 cho biết nước này đã ghi nhận 95.362 ca mắc COVID-19 và 54 ca tử vong trong 24 giờ qua. Đây là lần đầu tiên sau 4 ngày số ca mắc mới ở Hàn Quốc giảm xuống dưới mắc 100.000 ca/ một ngày. Tuy nhiên, mặc dù số ca mắc mới được xác nhận gia tăng nhưng công suất sử dụng giường bệnh và tỷ lệ tử vong vẫn được duy trì ở mức ổn định. Do đó, Hàn Quốc đảm bảo có đủ năng lực y tế để đối phó với dịch bệnh.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tiến hành truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người gây thương tích nặng.
(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30 trường đại học (ĐH) công bố phương thức tuyển sinh dự kiến năm 2026. Một trong những điểm đáng chú ý là các trường ĐH đang có những cách thức áp dụng khác nhau đối với phương thức xét tuyển học bạ.
(ANTV) - Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thể tiến hành một đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro, nếu các thành viên còn lại trong chính quyền Caracas không hợp tác với nỗ lực của Mỹ nhằm ổn định tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã cảnh báo Tổng thống Donald Trump ngừng đe dọa kiểm soát Greenland.
(ANTV) - Chiều nay (5/1), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 dự án luật vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10. Đây là những đạo luật then chốt, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng về hoàn thiện thể chế và thúc đẩy phát triển bền vững.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nam Khánh Vĩnh, xã Diên Khánh tổ chức Lễ bàn giao 4 căn nhà mới cho các hộ gia đình ở xã Nam Khánh Vĩnh và Diên Khánh có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 21 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Hôm nay (5/1), tại Hà Nội, Ban Liên lạc Công an chi viện chiến trường miền Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai kế hoạch công tác năm 2026.
(ANTV) - Trong những năm qua, âm mưu, hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc của các thế lực thù địch vô cùng đa dạng và ngày càng tinh vi, nguy hiểm, vừa công khai, vừa bí mật; diễn ra cả ở trong nước và nước ngoài, trên mọi lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, xã hội.
(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả chủ trương bố trí các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh không phải là người địa phương. Đây không chỉ là giải pháp quan trọng trong công tác cán bộ, mà còn là bước đi mạnh mẽ nhằm tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực ngay từ gốc.
(ANTV) - Giám sát cuộc tập trận phóng tên lửa hôm 4/1 của Triều Tiên, ông Kim Jong Un nhấn mạnh nhiệm vụ duy trì, mở rộng năng lực răn đe hạt nhân mạnh mẽ và đáng tin cậy có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng.