Thứ Sáu, 09/01/2026 12:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc - Mỹ nhất trí hội đàm cấp Bộ trưởng Quốc phòng tại Washington

(ANTV) - Giới chức Hàn Quốc, cho biết các Bộ trưởng Quốc phòng nước này và Mỹ đã nhất trí hội đàm tại Washington vào tuần tới để thảo luận về liên minh song phương và thế trận phòng thủ chung đối phó với Triều Tiên.

Theo đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup có kế hoạch gặp người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin, khi ông tới Washington tham dự một buổi lễ trao tặng bức tường tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các cựu chiến binh trong Chiến tranh Triều Tiên, dự kiến vào ngày 27/7.

Hiện hai bên đang điều phối lịch trình chi tiết và nội dung cuộc hội đàm. Đây sẽ là cuộc thảo luận trực tiếp lần thứ 2 trong vòng 1 tháng, sau cuộc gặp bên lề một diễn đàn an ninh tại Singapore. Dự kiến, các bộ trưởng quốc phòng hai nước sẽ thảo luận cách thức tăng cường thế trận phòng thủ chung và mở rộng khả năng răn đe trước các mối đe dọa tên lửa-hạt nhân gia tăng của Triều Tiên.

Các nước Arab nêu tầm quan trọng giải quyết xung đột Israel-Palestine

Ngày 16/7, Quốc vương Jordan, Tổng thống Ai Cập và Quốc vương Qatar đều đã đề cập tới xung đột kéo dài nhiều thập niên giữa Israel và Palestine, trong bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Arab ở Jeddah. Hội  nghị có sự tham dự của Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo từ 6 quốc gia thuộc Hội đồng hợp tác vùng vịnh cùng với Ai Cập, Jordan và Iraq.

Tại hội nghị, Quốc vương Jordan Abdullah II cảnh báo sẽ không thể đạt được ổn định trong khu vực mà không có giải pháp cho cuộc xung đột Israel-Palestine. Tổng thống Ai Cập Sisi cũng kêu gọi một giải pháp 2 nhà nước trên cơ sở đường biên giới trước năm 1967 và Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước Palestine.

Cùng chung quan điểm này, Quốc vương Thani đã kêu gọi các thành viên Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) không từ bỏ sáng kiến hòa bình Arab năm 2002 chỉ vì Israel bác bỏ đề xuất này.

Cùng chung quan điểm này, Quốc vương Thani đã kêu gọi các thành viên Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) không từ bỏ sáng kiến hòa bình Arab năm 2002 chỉ vì Israel bác bỏ đề xuất này.

Sáng kiến năm 2002 đề xuất Israel được bình thường hóa đầy đủ quan hệ với 22 quốc gia thành viên Liên đoàn Arab, nếu Israel đồng ý với giải pháp 2 nhà nước với đường biên giới trước năm 1967 và giải pháp công bằng cho người tị nạn Palestine./.

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm