Thứ Ba, 01/04/2025 06:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc - Mỹ nhất trí hội đàm cấp Bộ trưởng Quốc phòng tại Washington

(ANTV) - Giới chức Hàn Quốc, cho biết các Bộ trưởng Quốc phòng nước này và Mỹ đã nhất trí hội đàm tại Washington vào tuần tới để thảo luận về liên minh song phương và thế trận phòng thủ chung đối phó với Triều Tiên.

Theo đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup có kế hoạch gặp người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin, khi ông tới Washington tham dự một buổi lễ trao tặng bức tường tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các cựu chiến binh trong Chiến tranh Triều Tiên, dự kiến vào ngày 27/7.

Hiện hai bên đang điều phối lịch trình chi tiết và nội dung cuộc hội đàm. Đây sẽ là cuộc thảo luận trực tiếp lần thứ 2 trong vòng 1 tháng, sau cuộc gặp bên lề một diễn đàn an ninh tại Singapore. Dự kiến, các bộ trưởng quốc phòng hai nước sẽ thảo luận cách thức tăng cường thế trận phòng thủ chung và mở rộng khả năng răn đe trước các mối đe dọa tên lửa-hạt nhân gia tăng của Triều Tiên.

Các nước Arab nêu tầm quan trọng giải quyết xung đột Israel-Palestine

Ngày 16/7, Quốc vương Jordan, Tổng thống Ai Cập và Quốc vương Qatar đều đã đề cập tới xung đột kéo dài nhiều thập niên giữa Israel và Palestine, trong bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Arab ở Jeddah. Hội  nghị có sự tham dự của Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo từ 6 quốc gia thuộc Hội đồng hợp tác vùng vịnh cùng với Ai Cập, Jordan và Iraq.

Tại hội nghị, Quốc vương Jordan Abdullah II cảnh báo sẽ không thể đạt được ổn định trong khu vực mà không có giải pháp cho cuộc xung đột Israel-Palestine. Tổng thống Ai Cập Sisi cũng kêu gọi một giải pháp 2 nhà nước trên cơ sở đường biên giới trước năm 1967 và Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước Palestine.

Cùng chung quan điểm này, Quốc vương Thani đã kêu gọi các thành viên Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) không từ bỏ sáng kiến hòa bình Arab năm 2002 chỉ vì Israel bác bỏ đề xuất này.

Cùng chung quan điểm này, Quốc vương Thani đã kêu gọi các thành viên Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) không từ bỏ sáng kiến hòa bình Arab năm 2002 chỉ vì Israel bác bỏ đề xuất này.

Sáng kiến năm 2002 đề xuất Israel được bình thường hóa đầy đủ quan hệ với 22 quốc gia thành viên Liên đoàn Arab, nếu Israel đồng ý với giải pháp 2 nhà nước với đường biên giới trước năm 1967 và giải pháp công bằng cho người tị nạn Palestine./.

Tin mới nhất

ANTV đồng hành cùng chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống CAND

ANTV đồng hành cùng chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống CAND

Bạn đọc 31/03/2025

(ANTV) - Năm 2025, hòa chung không khí hân hoan đón mừng các ngày lễ lớn của đất nước; lực lượng CAND tự hào kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây là chuỗi sự kiện được ANTV đặc biệt chú trọng trong năm 2025, với mong muốn thu hút sự quan tâm của khán giả theo dõi các sự kiện, chương trình trọng điểm trong năm 2025, ANTV đã lên kế hoạch tổng thể, rà soát, tạo chuỗi truyền thông trên các nền tảng giúp khán giả có cách tiệp cận nội dung sinh động.

Bắt đối tượng tàng trữ ma túy

Bắt đối tượng tàng trữ ma túy

Pháp luật 31/03/2025

(ANTV) - Vào khoảng 08 giờ 30 phút, ngày 24/03, nhận được tin tố giác của quần chúng nhân dân và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công an phường 3, thành phố Sóc Trăng bắt quả tang đối tượng Phạm Vi Thiện, sinh năm: 1961, nơi cư trú: số 248/15, khóm 2, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Xung kích triệt phá đường dây tội phạm ma túy

Xung kích triệt phá đường dây tội phạm ma túy

Xã hội 31/03/2025

(ANTV) - Trong cuộc chiến với tội phạm ma túy tinh vi và nguy hiểm, có những người dũng cảm đứng ở tuyến đầu để bảo vệ sự bình yên cho xã hội. Đại úy Trần Vĩnh Chiến – Phó Đội trưởng Đội 3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hồ Chí Minh là một trong những người như thế.

Chiến mã trong buổi hợp luyện diễu binh kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Chiến mã trong buổi hợp luyện diễu binh kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Xã hội 31/03/2025

(ANTV) - Tại Sở Chỉ huy diễu binh, diễu hành (đóng tại xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) diễn ra buổi hợp luyện các lực lượng Công an nhân dân tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Lần đầu tiên trong buổi hợp luyện của lực lượng Công an, đội hình kỵ binh của Cảnh sát cơ động với những chiến mã dũng mãnh sải bước uy nghiêm, tạo điểm nhấn ấn tượng.

Đội cứu hộ và hàng viện trợ các nước đổ về Mandalay, Myanmar

Đội cứu hộ và hàng viện trợ các nước đổ về Mandalay, Myanmar

Thế giới 31/03/2025

(ANTV) - Thời điểm này đã là ngày thứ 3 kể từ khi thảm họa động đất kinh hoàng xảy ra tại Myanmar gây thiệt hại nặng nề. Hiện đội cứu hộ các nước trong khu vực cũng như thế giới đang tiếp tục đổ về thành phố Mandalay, nhằm tăng cường lực lượng cho cuộc chạy đua với thời gian, tìm kiếm những nạn nhân có dấu hiệu sinh tồn.

Nam thanh niên tử vong trong tư thế treo cổ

Nam thanh niên tử vong trong tư thế treo cổ

Xã hội 31/03/2025

(ANTV) - Chiều nay 31/3, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp Công an phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài tổ chức khám nghiệm, điều tra vụ người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ trên tầng 2 của một căn biệt thự trên địa bàn.

Xem thêm