Thứ ba, ngày 05/07/2022 - 11:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 3, 24/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc nâng cấp độ giãn cách xã hội tại vùng Seoul

(ANTV) - Ngày 22/11, chính phủ Hàn Quốc quyết định siết chặt hơn các quy định về giãn cách xã hội đối với vùng thủ đô Seoul và khu vực Đông Nam, trong bối cảnh nhà chức trách đang nỗ lực giải quyết tình trạng gia tăng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 ở nước này.

 

Cụ thể, mức giãn cách xã hội cấp độ 2, mức cao thứ ba trong hệ thống cảnh báo dịch COVID-19 gồm 5 cấp ở nước này, sẽ được áp dụng tại vùng thủ đô Seoul. Theo đó, các cuộc tụ tập từ 100 người trở lên sẽ bị cấm, trong khi những cơ sở có xu hướng dễ lây nhiễm như câu lạc bộ ban đêm... đều phải ngừng hoạt động. Các nhà hàng chỉ được phép phục vụ cho đến 21h với dịch vụ giao đồ ăn tận nhà hay cho khách hàng tự mang về.

Theo giới chức y tế Hàn Quốc, các biện pháp trên nhằm chặn đà gia tăng số ca nhiễm trước khi nước này bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học vào ngày 3/12 tới, cũng như ngăn ngừa dịch lây lan mạnh trong mùa Đông.

Trung Quốc tăng cường xét nghiệm COVID-19 cho 3 triệu dân

Giới chức Thiên Tân, Trung Quốc hôm 22/11, đã tiến hành chương trình xét nghiệm quy mô lớn cho 3 triệu dân tại thành phố này, sau khi phát hiện gần 10 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng những ngày gần đây.

 

Cụ thể, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã ghi nhận 7 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng mới vào ngày 21/11, trong đó có 5 trường hợp tại thành phố Thiên Tân và 2 ca ở Thượng Hải. Trước đó, vào ngày 20/11, giới chức thành phố Thiên Tân đã thông báo sự lây nhiễm cộng đồng liên quan tới 4 cá nhân khác nhau và một trường hợp khác. Để đối phó với tình hình, giới chức địa phương đã phong tỏa một khu dân cư cũng như một bệnh viện và một trường mẫu giáo.

Theo giới chức thành phố Thiên Tân, các ca mắc mới từng tiếp xúc với người xử lý thịt đông lạnh nhập khẩu và có 4 người bệnh đều ở cùng một quận của thành phố. Các sản phẩm thịt mà người bệnh đầu tiên tiếp xúc được nhập từ Ấn Độ, Pakistan, Indonesia và Myanmar.

BT
Thăm dò khán giả