Thứ Sáu, 09/01/2026 15:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc: Nhà cao tầng đổ sập xuống xe buýt gây nhiều thương vong

(ANTV) - Chiều 9/6 (giờ địa phương), tại thành phố Gwangju, phía Tây Nam Hàn Quốc, một tòa nhà cao 5 tầng đang trong quá trình phá dỡ công trình thi công đã bất ngờ đổ sập khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 8 người bị thương nặng.

Theo cơ quan cứu nạn Hàn Quốc, họ đã nhận được thông tin về vụ sập tòa nhà cao tầng vào lúc 16h22 ngày 9/6. Tòa nhà sau khi bị sập, đã đổ xuống một xe buýt đang đỗ tại bến gần đó. Toàn bộ nạn nhân thương vong trong vụ sập nhà này là hành khách trên xe buýt. Hiện những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Lực lượng cứu hộ ban đầu cho biết có 12 hành khách trên xe buýt, song trong quá trình cứu nạn, họ phát hiện thêm nhiều nạn nhân bị kẹt trong xe. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm xem liệu có nhân viên công trình hoặc người đi bộ nào có thể bị chôn vùi trong đống đổ nát hay không. Nguyên nhân sập nhà chưa được làm rõ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu công du châu Âu

Ngày 09/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã rời thủ đô Washington D.C để bắt đầu chuyến công du kéo dài 8 ngày tới châu Âu và cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức.

Theo kế hoạch, trong chuyến đi này, ông chủ Nhà Trắng sẽ tham gia nhiều hội nghị thượng đỉnh với những người đồng cấp châu Âu và đặc biệt là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Dự kiến ông Biden sẽ lần lượt tới Anh, Bỉ và Thụy Sĩ. Đây được coi là cơ hội để Mỹ củng cố lại mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương và tái định hình quan hệ với Nga. Trả lời báo chí về mục đích của chuyến đi, ông Biden khẳng định đây là cơ hội biểu thị sức mạnh của quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương.

Ông Biden xác nhận đã có một kế hoạch vaccine cho toàn thế giới và sẽ công bố tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7).

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng điều hành 103 website khiêu dâm

Khởi tố đối tượng điều hành 103 website khiêu dâm

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Minh Hiến, 32 tuổi, trú phường Mường Thanh, tỉnh Điện Biên, đây là đối tượng đã xây dựng hệ thống hàng trăm website, đăng tải hàng nghìn video đồi trụy để thu lợi trái phép

Siết chặt kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông đường thủy

Siết chặt kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông đường thủy

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Những vi phạm giao thông trên tuyến đường thủy không chỉ đơn thuần là hành vi coi thường pháp luật, mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Việc chở quá tải, phương tiện không đủ điều kiện an toàn, người điều khiển thiếu kỹ năng hoặc không tuân thủ quy định đều có thể dẫn đến tai nạn thảm khốc, đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người và gây thiệt hại lớn về tài sản.

Nỗi lo mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Nỗi lo mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Vì lợi nhuận, bất chấp nguy cơ dịch bệnh và sức khỏe cộng đồng, một đường dây đã thu mua, vận chuyển và tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi. Đáng chú ý, trong số thịt nhiễm bệnh có khoảng hơn 120 tấn ở kho của một doanh nghiệp chế biến thực phẩm có tiếng, khoảng 2 tấn đã được chế biến thành thịt hộp, số còn lại bị phát hiện khi thịt vừa được vận chuyển đến công ty này.

Tăng cường công tác kiểm tra PCCC nhà trọ dịp cuối năm

Tăng cường công tác kiểm tra PCCC nhà trọ dịp cuối năm

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, nhịp sống tại các khu nhà trọ trở nên tất bật hơn bao giờ hết, chỉ một sơ suất nhỏ trong sử dụng điện, một ngọn lửa bùng phát bất ngờ cũng có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết hanh khô kéo dài, nguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu tại những nơi tập trung đông người sinh sống.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Xem thêm