Thứ Năm, 08/06/2023 11:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc quyết định thành lập phái bộ ngoại giao tại NATO

(ANTV) - Cố vấn An ninh quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc Kim Sung-han thông báo, nước này đã quyết định thiết lập một phái bộ ngoại giao tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels (Bỉ) trước khi Tổng thống Yoon Suk-yeol dự Hội nghị thượng đỉnh NATO vào tuần tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Sung-han cho biết Tổng thống Yoon sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Madrid (Tây Ban Nha) từ ngày 29-30/6 trong khuôn khổ chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông trên cương vị Tổng thống Hàn Quốc.

Ông nêu rõ Hàn Quốc không phải là thành viên của NATO, song nước này được mời dự hội nghị với tư cách là đối tác cùng với các quốc gia khác như Nhật Bản, Australia và New Zealand. Ông Sung-han cho biết thêm phái bộ của Hàn Quốc tại NATO sẽ do Đại sứ nước này tại Bỉ, đồng thời là Đại sứ Hàn Quốc tại Liên minh châu Âu (EU), đứng đầu.

Cũng theo quan chức trên, với việc thành lập phái bộ tại NATO, Hàn Quốc có thể tăng cường chia sẻ thông tin và củng cố hợp tác giữa nước này với các nước thành viên của NATO và các quốc gia đối tác.

Nga- Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán về tuyến đường xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ mới đây nhất trí tiếp tục thảo luận về một hành lang an toàn trên biển Đen để phục vụ xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine sau các cuộc thảo luận tại Moskva.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cũng xác nhận các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và Nga tham gia đàm phán tại Moskva đã đạt đồng thuận về các cuộc thảo luận trong tương lai giữa hai nước này, Ukraine và Liên hợp quốc, theo đó quyết định tổ chức cuộc họp 4 bên tại Istanbul trong những tuần tới.

Trong khi đó, một thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết các bên đã thảo luận về một hành lang an toàn cho tàu chở hàng của Thổ Nhĩ Kỳ và xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng của Ukraine, cũng như các cách tiếp cận để đảm bảo lưu thông hàng hải an toàn ở biển Đen.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm