Thứ Bảy, 17/01/2026 16:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc thông báo Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

(ANTV) - Trong thông báo mới nhất ngày 28/9, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc cho biết: Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về vùng biển phía Đông. Động thái diễn ra trong bối cảnh quân đội Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành tập trận hải quân chung với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ.

JCS nêu rõ đã phát hiện các vụ phóng từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng trong khoảng thời gian từ 18h10-18h20 giờ địa phương. Tuy nhiên, JCS không thông tin chi tiết và đang tiến hành phân tích. JCS cho biết sẽ tăng cường cảnh giác và giám sát tình hình trong khi quân đội đang duy trì tình trạng sẵn sàng cao và hợp tác chặt chẽ với Mỹ.

Cùng ngày, chính phủ Nhật Bản cũng xác định Triều Tiên đã phóng một vật thể dường như là tên lửa đạn đạo, đồng thời cho hay vật thể này đã rơi ngoài vùng kinh tế đặc quyền của Nhật  Bản.

Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo thứ hai của Triều Tiên chỉ trong 3 ngày qua, sau vụ phóng mới nhất hôm 25/9. Các vụ phóng được tiến hành trong bối cảnh Hải quân Mỹ và Hàn Quốc đang tập trận chung với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do siêu chiến hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu. Ngoài ra có nhiều đồn đoán về khả năng Triều Tiên có thể phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hoặc tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 7 trong khoảng thời gian từ trung tuần tháng 10 đến đầu tháng 11 tới.

Nga yêu cầu làm rõ sự cố rò rỉ khí đốt của tuyến Dòng chảy phương Bắc

Thông tin liên quan đến sự cố rò rỉ khí đốt trên 2 tuyến đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: Moskva kêu gọi đối thoại và phối hợp để làm rõ việc đồng thời có phương án khắc phục hậu quả sự cố này.

Ông Peskov cho rằng tình huống khẩn cấp này đòi hỏi sự hợp tác nhanh chóng của các bên để tìm ra nguyên nhân càng sớm càng tốt, đánh giá thiệt hại và khắc phục hậu quả.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng tuyên bố cáo buộc cho rằng Nga đứng sau vụ tấn công vào đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc là vô lý. Theo ông Peskov, Moskva chịu thiệt hại từ tình trạng khẩn cấp này bởi trong khi giá khí đốt đắt đỏ thì xảy ra sự cố này và 50% lượng khí rò rỉ này vốn đã được lên kế hoạch cung cấp cho thị trường trong nước.

Hôm 27/9 vừa qua, Thụy Điển và Đan Mạch đã thông báo về 3 sự cố rò rỉ xảy ra đồng thời trên hai tuyến đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang Đức qua biển Baltic, dẫn dến tình trạng giảm áp đột ngột. Chuyên gia trong nghành dầu khí ước tính lượng khí đốt bị rò rì có thể có tổng giá trị lên tới hơn 2 tỉ USD./.

Tin mới nhất

Cựu tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 5 năm tù

Cựu tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 5 năm tù

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.

Chó robot đồng hành với người cao tuổi

Chó robot đồng hành với người cao tuổi

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.

U23 Việt Nam giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026

Văn hóa 17/01/2026

(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng ngay từ cơ sở

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng ngay từ cơ sở

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.

Triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn

Triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.

TPHCM triển khai cao điểm xử lý lấn chiếm lòng, lề đường

TPHCM triển khai cao điểm xử lý lấn chiếm lòng, lề đường

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.

Ô tô khách lao xuống cống ở Sơn La, 4 người tử vong

Ô tô khách lao xuống cống ở Sơn La, 4 người tử vong

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 17/01/2026

(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm