Thứ Ba, 30/12/2025 05:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc thông báo Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

(ANTV) - Trong thông báo mới nhất ngày 28/9, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc cho biết: Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về vùng biển phía Đông. Động thái diễn ra trong bối cảnh quân đội Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành tập trận hải quân chung với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ.

JCS nêu rõ đã phát hiện các vụ phóng từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng trong khoảng thời gian từ 18h10-18h20 giờ địa phương. Tuy nhiên, JCS không thông tin chi tiết và đang tiến hành phân tích. JCS cho biết sẽ tăng cường cảnh giác và giám sát tình hình trong khi quân đội đang duy trì tình trạng sẵn sàng cao và hợp tác chặt chẽ với Mỹ.

Cùng ngày, chính phủ Nhật Bản cũng xác định Triều Tiên đã phóng một vật thể dường như là tên lửa đạn đạo, đồng thời cho hay vật thể này đã rơi ngoài vùng kinh tế đặc quyền của Nhật  Bản.

Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo thứ hai của Triều Tiên chỉ trong 3 ngày qua, sau vụ phóng mới nhất hôm 25/9. Các vụ phóng được tiến hành trong bối cảnh Hải quân Mỹ và Hàn Quốc đang tập trận chung với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do siêu chiến hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu. Ngoài ra có nhiều đồn đoán về khả năng Triều Tiên có thể phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hoặc tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 7 trong khoảng thời gian từ trung tuần tháng 10 đến đầu tháng 11 tới.

Nga yêu cầu làm rõ sự cố rò rỉ khí đốt của tuyến Dòng chảy phương Bắc

Thông tin liên quan đến sự cố rò rỉ khí đốt trên 2 tuyến đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: Moskva kêu gọi đối thoại và phối hợp để làm rõ việc đồng thời có phương án khắc phục hậu quả sự cố này.

Ông Peskov cho rằng tình huống khẩn cấp này đòi hỏi sự hợp tác nhanh chóng của các bên để tìm ra nguyên nhân càng sớm càng tốt, đánh giá thiệt hại và khắc phục hậu quả.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng tuyên bố cáo buộc cho rằng Nga đứng sau vụ tấn công vào đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc là vô lý. Theo ông Peskov, Moskva chịu thiệt hại từ tình trạng khẩn cấp này bởi trong khi giá khí đốt đắt đỏ thì xảy ra sự cố này và 50% lượng khí rò rỉ này vốn đã được lên kế hoạch cung cấp cho thị trường trong nước.

Hôm 27/9 vừa qua, Thụy Điển và Đan Mạch đã thông báo về 3 sự cố rò rỉ xảy ra đồng thời trên hai tuyến đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang Đức qua biển Baltic, dẫn dến tình trạng giảm áp đột ngột. Chuyên gia trong nghành dầu khí ước tính lượng khí đốt bị rò rì có thể có tổng giá trị lên tới hơn 2 tỉ USD./.

Tin mới nhất

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.

Nỗi khổ của người dân khi dự án chậm tiến độ

Nỗi khổ của người dân khi dự án chậm tiến độ

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.

Cần sớm xây dựng cầu vượt suối ở vùng cô lập ở Nghệ An

Cần sớm xây dựng cầu vượt suối ở vùng cô lập ở Nghệ An

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.

10 vấn đề, sự kiện kinh tế nổi bật năm 2025

10 vấn đề, sự kiện kinh tế nổi bật năm 2025

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Xem thêm