Thứ Hai, 29/12/2025 04:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc thông báo Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

(ANTV) - Trong thông báo mới nhất ngày 28/9, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc cho biết: Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về vùng biển phía Đông. Động thái diễn ra trong bối cảnh quân đội Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành tập trận hải quân chung với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ.

JCS nêu rõ đã phát hiện các vụ phóng từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng trong khoảng thời gian từ 18h10-18h20 giờ địa phương. Tuy nhiên, JCS không thông tin chi tiết và đang tiến hành phân tích. JCS cho biết sẽ tăng cường cảnh giác và giám sát tình hình trong khi quân đội đang duy trì tình trạng sẵn sàng cao và hợp tác chặt chẽ với Mỹ.

Cùng ngày, chính phủ Nhật Bản cũng xác định Triều Tiên đã phóng một vật thể dường như là tên lửa đạn đạo, đồng thời cho hay vật thể này đã rơi ngoài vùng kinh tế đặc quyền của Nhật  Bản.

Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo thứ hai của Triều Tiên chỉ trong 3 ngày qua, sau vụ phóng mới nhất hôm 25/9. Các vụ phóng được tiến hành trong bối cảnh Hải quân Mỹ và Hàn Quốc đang tập trận chung với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do siêu chiến hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu. Ngoài ra có nhiều đồn đoán về khả năng Triều Tiên có thể phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hoặc tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 7 trong khoảng thời gian từ trung tuần tháng 10 đến đầu tháng 11 tới.

Nga yêu cầu làm rõ sự cố rò rỉ khí đốt của tuyến Dòng chảy phương Bắc

Thông tin liên quan đến sự cố rò rỉ khí đốt trên 2 tuyến đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: Moskva kêu gọi đối thoại và phối hợp để làm rõ việc đồng thời có phương án khắc phục hậu quả sự cố này.

Ông Peskov cho rằng tình huống khẩn cấp này đòi hỏi sự hợp tác nhanh chóng của các bên để tìm ra nguyên nhân càng sớm càng tốt, đánh giá thiệt hại và khắc phục hậu quả.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng tuyên bố cáo buộc cho rằng Nga đứng sau vụ tấn công vào đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc là vô lý. Theo ông Peskov, Moskva chịu thiệt hại từ tình trạng khẩn cấp này bởi trong khi giá khí đốt đắt đỏ thì xảy ra sự cố này và 50% lượng khí rò rỉ này vốn đã được lên kế hoạch cung cấp cho thị trường trong nước.

Hôm 27/9 vừa qua, Thụy Điển và Đan Mạch đã thông báo về 3 sự cố rò rỉ xảy ra đồng thời trên hai tuyến đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang Đức qua biển Baltic, dẫn dến tình trạng giảm áp đột ngột. Chuyên gia trong nghành dầu khí ước tính lượng khí đốt bị rò rì có thể có tổng giá trị lên tới hơn 2 tỉ USD./.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm