Thứ Tư, 06/12/2023 07:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc triển khai dịch vụ wifi xe buýt miễn phí

(ANTV) - Bộ Khoa học và Cộng nghệ Thông tin-Truyền thông Hàn Quốc (MSIT) cho biết nước này vừa hoàn thành việc thiết lập mạng wifi miễn phí trên hơn 35.000 xe buýt nội đô trên toàn quốc nhằm giúp người dân tiếp cận thông tin dễ dàng và giảm chi phí liên lạc. Qua đó, đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai dịch vụ wifi xe buýt miễn phí ở quy mô toàn quốc.

Dự án đã được triển khai từ năm 2018 và đã hoàn thành dự án vào tháng 10 vừa qua. Số liệu thống kê sơ bộ cho thấy số lượt sử dụng mạng wifi miễn phí trên xe buýt ở Hàn Quốc đạt 420 triệu lượt (từ tháng 5/2019 đến tháng 10/2020). Hiện tại, các dịch vụ wifi miễn phí đã được MSIT phối hợp các nhà mạng triển khai lắp đặt ở những nơi công cộng như ga tàu điện ngầm, công viên và những trung tâm mua sắm lớn.

Mạng wifi miễn phí có thể giảm bớt gánh nặng tài chính cho những người gặp khó khăn về tài chính khi sử dụng các gói dữ liệu không giới hạn đắt tiền. Theo ước tính sơ bộ, lợi ích kinh tế do hệ thống wifi miễn phí trên xe buýt mang lại trong 3 năm tới có thể lên tới 220 tỷ won (21,4 triệu USD).

London: Xe trượt điện lên ngôi trong mùa phong tỏa

Khi xe buýt và tàu điện ngầm đang dần bị người dân thủ đô London, Anh xa lánh bởi nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao, một loại phương tiện di chuyển khác đang dần thay thế những phương tiện giao thông công cộng. Đó chính là những chiếc xe trượt điện.

Tin mới nhất

Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, công nghệ cao

Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, công nghệ cao

Kinh tế 05/12/2023

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự Hội nghị APEC 2023 tại San Francisco, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có cuộc gặp gỡ gần 30 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ nhằm xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực tăng trưởng xanh và công nghệ cao.

Nữ quái dùng giấy tờ giả thế chấp chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Nữ quái dùng giấy tờ giả thế chấp chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Pháp luật 05/12/2023

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp, ngày 05/12, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thu Giang, sinh năm 1975, ngụ thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Phát triển thương mại điện tử, tăng cường bảo vệ người tiêu dùng

Phát triển thương mại điện tử, tăng cường bảo vệ người tiêu dùng

Kinh tế 05/12/2023

(ANTV) - Hiện nay mua sắm online đã trở thành xu hướng của thị trường khi mức độ tiếp cận công nghệ của người dân ngày một tăng. Tuy nhiên bên cạnh nhiều tiện ích, việc mua sắm online cũng chứa nhiều rủi ro. Để bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng, cần triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các bên liên quan.

Xem thêm