Thứ Bảy, 10/01/2026 09:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc và Mỹ để ngỏ mọi lựa chọn để giải quyết tình hình Bán đảo Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 19/1, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Choi Jong-kun và người đồng cấp Mỹ Wendy Sherman đã có cuộc điện đàm về các vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên và tái khẳng định nỗ lực của 2 nước giải quyết các thách thức trong khu vực.

Quan chức ngoại giao 2 bên đã chỉ trích các vụ phóng tên lửa liên tiếp gần đây của Triều Tiên vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đồng thời tái khẳng định để ngỏ mọi lựa chọn để giải quyết tình hình ở khu vực và nối lại các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng vào thời gian sớm nhất

Hồi tuần trước, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đưa vào danh sách trừng phạt 6 người Triều Tiên liên quan đến các vụ thử tên lửa mới đây.

Tròn một năm cầm quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Ngày 20/1 đánh dấu tròn một năm cầm quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Dư luận Mỹ nhìn chung đều đánh giá đây là 1 năm nhiều thăng trầm, song ông Biden đã phần nào thể hiện được những dấu ấn nhất định về đối nội và đối ngoại, dù chưa thực sự tương xứng với các cam kết khi tranh cử.

Về đối nội, có thể kể đến gói cứu trợ ứng phó đại dịch COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD và dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD. Cam kết tiêm chủng 100 triệu liều vaccine trong vòng 100 ngày đầu tiên nắm quyền của ông Biden cũng được thực hiện. Một số vấn đề khác được quan tâm thúc đẩy như siết chặt kiểm soát súng đạn, người di cư, các sáng kiến về bình đẳng chủng tộc.

Về đối ngoại, chính quyền Biden chú trọng giành lại vai trò dẫn dắt của Mỹ trong nhiều vấn đề quốc tế và hàn gắn quan hệ với các đồng minh.

Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ của người dân đối với phương thức điều hành của ông Biden gần đây có xu hướng giảm, đặc biệt trong các vấn đề phục hồi kinh tế, lạm phát./.

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm