Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 04:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 5, 20/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc và Mỹ để ngỏ mọi lựa chọn để giải quyết tình hình Bán đảo Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 19/1, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Choi Jong-kun và người đồng cấp Mỹ Wendy Sherman đã có cuộc điện đàm về các vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên và tái khẳng định nỗ lực của 2 nước giải quyết các thách thức trong khu vực.

Quan chức ngoại giao 2 bên đã chỉ trích các vụ phóng tên lửa liên tiếp gần đây của Triều Tiên vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đồng thời tái khẳng định để ngỏ mọi lựa chọn để giải quyết tình hình ở khu vực và nối lại các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng vào thời gian sớm nhất

Hồi tuần trước, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đưa vào danh sách trừng phạt 6 người Triều Tiên liên quan đến các vụ thử tên lửa mới đây.

Tròn một năm cầm quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Ngày 20/1 đánh dấu tròn một năm cầm quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Dư luận Mỹ nhìn chung đều đánh giá đây là 1 năm nhiều thăng trầm, song ông Biden đã phần nào thể hiện được những dấu ấn nhất định về đối nội và đối ngoại, dù chưa thực sự tương xứng với các cam kết khi tranh cử.

Về đối nội, có thể kể đến gói cứu trợ ứng phó đại dịch COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD và dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD. Cam kết tiêm chủng 100 triệu liều vaccine trong vòng 100 ngày đầu tiên nắm quyền của ông Biden cũng được thực hiện. Một số vấn đề khác được quan tâm thúc đẩy như siết chặt kiểm soát súng đạn, người di cư, các sáng kiến về bình đẳng chủng tộc.

Về đối ngoại, chính quyền Biden chú trọng giành lại vai trò dẫn dắt của Mỹ trong nhiều vấn đề quốc tế và hàn gắn quan hệ với các đồng minh.

Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ của người dân đối với phương thức điều hành của ông Biden gần đây có xu hướng giảm, đặc biệt trong các vấn đề phục hồi kinh tế, lạm phát./.

BT
Thăm dò khán giả