Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 7, 03/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng chục trẻ em di cư mất tích ở Houston, Mỹ

(ANTV) - Chính quyền liên bang Mỹ và giới chức địa phương đang nỗ lực tìm kiếm hàng chục trẻ em di cư không có người đi kèm được báo cáo mất tích ở thành phố Houston, bang Texas kể từ năm ngoái. Vụ việc làm nổi bật những khó khăn mà chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden phải đối mặt, khi số lượng trẻ vị thành niên không có người đi kèm nhập cảnh qua biên giới Tây Nam nước này cao kỷ lục.

Những trẻ vị thành niên không có người đi kèm sau khi nhập cảnh qua biên giới sẽ được đưa đến chỗ người bảo lãnh ở Mỹ một cách an toàn và không bị chậm trễ. Tuy nhiên, theo một quan chức giấu tên thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS), một thám tử cảnh sát Houston đã thông báo cho cơ quan này vào đầu mùa hè sau khi phát hiện ra tình trạng 1 số trẻ em mất tích khỏi nhà những người bảo lãnh.

Kết quả điều tra cho thấy, 57 trẻ di cư đã mất tích ở Houston từ cuối năm ngoái. Một số trẻ mất tích và được tìm thấy hiện đã 18 tuổi trở lên.

Hơn 6.300 trẻ vị thành niên không có người đi kèm đã được thả ở quận Harris, bang Texas từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 6 năm nay.

Afghanistan: Nổ tại nhà thờ Hồi giáo, ít nhất 18 người tử vong

Một vụ nổ đã diễn ra tại một nhà thờ Hồi giáo đông đúc ở miền Tây Afghanistan, khiến ít nhất 18 người, trong đó có một giáo sĩ nổi tiếng, tử vong. Thông tin do các quan chức Taliban và một nhân viên y tế địa phương đưa ra.

Vụ nổ đã xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo Guzargah ở phía Tây thành phố Herat trong buổi cầu nguyện trưa 2/8.

Vụ nổ đã khiến Mujib-ul Rahman Ansari, một giáo sĩ nổi tiếng trên toàn Afghanistan, tử vong. Ansari được coi là nhân vật thân cận với Taliban, tổ chức đã giành quyền kiểm soát nước này vào một năm trước, khi các lực lượng nước ngoài rút đi.

Các xe cứu thương đã vận chuyển 18 thi thể và 21 người bị thương trong vụ nổ đến các bệnh viện ở Herat. Hiện chưa có cá nhân, tổ chức nào tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện vụ nổ nhà thờ hôm 2/9.

BT
Thăm dò khán giả