Thứ Sáu, 09/01/2026 10:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng chục trẻ em di cư mất tích ở Houston, Mỹ

(ANTV) - Chính quyền liên bang Mỹ và giới chức địa phương đang nỗ lực tìm kiếm hàng chục trẻ em di cư không có người đi kèm được báo cáo mất tích ở thành phố Houston, bang Texas kể từ năm ngoái. Vụ việc làm nổi bật những khó khăn mà chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden phải đối mặt, khi số lượng trẻ vị thành niên không có người đi kèm nhập cảnh qua biên giới Tây Nam nước này cao kỷ lục.

Những trẻ vị thành niên không có người đi kèm sau khi nhập cảnh qua biên giới sẽ được đưa đến chỗ người bảo lãnh ở Mỹ một cách an toàn và không bị chậm trễ. Tuy nhiên, theo một quan chức giấu tên thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS), một thám tử cảnh sát Houston đã thông báo cho cơ quan này vào đầu mùa hè sau khi phát hiện ra tình trạng 1 số trẻ em mất tích khỏi nhà những người bảo lãnh.

Kết quả điều tra cho thấy, 57 trẻ di cư đã mất tích ở Houston từ cuối năm ngoái. Một số trẻ mất tích và được tìm thấy hiện đã 18 tuổi trở lên.

Hơn 6.300 trẻ vị thành niên không có người đi kèm đã được thả ở quận Harris, bang Texas từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 6 năm nay.

Afghanistan: Nổ tại nhà thờ Hồi giáo, ít nhất 18 người tử vong

Một vụ nổ đã diễn ra tại một nhà thờ Hồi giáo đông đúc ở miền Tây Afghanistan, khiến ít nhất 18 người, trong đó có một giáo sĩ nổi tiếng, tử vong. Thông tin do các quan chức Taliban và một nhân viên y tế địa phương đưa ra.

Vụ nổ đã xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo Guzargah ở phía Tây thành phố Herat trong buổi cầu nguyện trưa 2/8.

Vụ nổ đã khiến Mujib-ul Rahman Ansari, một giáo sĩ nổi tiếng trên toàn Afghanistan, tử vong. Ansari được coi là nhân vật thân cận với Taliban, tổ chức đã giành quyền kiểm soát nước này vào một năm trước, khi các lực lượng nước ngoài rút đi.

Các xe cứu thương đã vận chuyển 18 thi thể và 21 người bị thương trong vụ nổ đến các bệnh viện ở Herat. Hiện chưa có cá nhân, tổ chức nào tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện vụ nổ nhà thờ hôm 2/9.

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm