Thứ Sáu, 11/07/2025 23:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng chục trẻ em di cư mất tích ở Houston, Mỹ

(ANTV) - Chính quyền liên bang Mỹ và giới chức địa phương đang nỗ lực tìm kiếm hàng chục trẻ em di cư không có người đi kèm được báo cáo mất tích ở thành phố Houston, bang Texas kể từ năm ngoái. Vụ việc làm nổi bật những khó khăn mà chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden phải đối mặt, khi số lượng trẻ vị thành niên không có người đi kèm nhập cảnh qua biên giới Tây Nam nước này cao kỷ lục.

Những trẻ vị thành niên không có người đi kèm sau khi nhập cảnh qua biên giới sẽ được đưa đến chỗ người bảo lãnh ở Mỹ một cách an toàn và không bị chậm trễ. Tuy nhiên, theo một quan chức giấu tên thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS), một thám tử cảnh sát Houston đã thông báo cho cơ quan này vào đầu mùa hè sau khi phát hiện ra tình trạng 1 số trẻ em mất tích khỏi nhà những người bảo lãnh.

Kết quả điều tra cho thấy, 57 trẻ di cư đã mất tích ở Houston từ cuối năm ngoái. Một số trẻ mất tích và được tìm thấy hiện đã 18 tuổi trở lên.

Hơn 6.300 trẻ vị thành niên không có người đi kèm đã được thả ở quận Harris, bang Texas từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 6 năm nay.

Afghanistan: Nổ tại nhà thờ Hồi giáo, ít nhất 18 người tử vong

Một vụ nổ đã diễn ra tại một nhà thờ Hồi giáo đông đúc ở miền Tây Afghanistan, khiến ít nhất 18 người, trong đó có một giáo sĩ nổi tiếng, tử vong. Thông tin do các quan chức Taliban và một nhân viên y tế địa phương đưa ra.

Vụ nổ đã xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo Guzargah ở phía Tây thành phố Herat trong buổi cầu nguyện trưa 2/8.

Vụ nổ đã khiến Mujib-ul Rahman Ansari, một giáo sĩ nổi tiếng trên toàn Afghanistan, tử vong. Ansari được coi là nhân vật thân cận với Taliban, tổ chức đã giành quyền kiểm soát nước này vào một năm trước, khi các lực lượng nước ngoài rút đi.

Các xe cứu thương đã vận chuyển 18 thi thể và 21 người bị thương trong vụ nổ đến các bệnh viện ở Herat. Hiện chưa có cá nhân, tổ chức nào tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện vụ nổ nhà thờ hôm 2/9.

Tin mới nhất

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được thông qua

Kinh tế 11/07/2025

(ANTV) - Sáng nay (11/7), tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, công bố 9 luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 9. Trong đó có nhiều luật liên quan đến vấn đề kinh tế sẽ có hiệu lực thi hành 1/1/2026. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành là cơ quan chủ trì soạn thảo các luật.

Điện sạch tại chỗ - giải pháp chiến lược chuyển đổi năng lượng quốc gia

Điện sạch tại chỗ - giải pháp chiến lược chuyển đổi năng lượng quốc gia

Kinh tế 11/07/2025

(ANTV) - Tại triển lãm “Solar & Storage Live Vietnam 2025” vừa diễn ra tại TP.HCM, nhiều giải pháp năng lượng sạch đã được giới thiệu đồng loạt. Bên cạnh các hệ thống điện mặt trời quen thuộc, điểm nhấn năm nay thuộc về công nghệ lưu trữ điện – giải pháp cho phép tích trữ năng lượng và sử dụng linh hoạt, kể cả khi không có ánh nắng mặt trời.

Khởi tố Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Hoành Bồ

Khởi tố Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Hoành Bồ

Pháp luật 11/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Bá Trượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Hoành Bồ Quảng Ninh (Công ty Hoành Bồ); Trần Thị Thanh Hòa - Trưởng Ban dịch vụ Công ty Hoành Bồ và Nguyễn Văn Tiến, cùng trú tỉnh Quảng Ninh về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”

Mỹ đột kích các trang trại cần sa tại California

Mỹ đột kích các trang trại cần sa tại California

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, đặc vụ liên bang Mỹ đã tiến hành các đột kích vào các trang trại cần sa được cấp phép bởi chính quyền bang tại một khu vực nông nghiệp ven biển miền Nam California với mục tiêu tiến hành các hoạt động thực thi luật nhập cư.

Công an tỉnh Ninh Bình sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025

Công an tỉnh Ninh Bình sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025

Chính trị 11/07/2025

(ANTV) - Sáng ngày 11/7, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2025. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự, phát biểu chỉ đạo.

Họp báo Công bố Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Họp báo Công bố Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Chính trị 11/07/2025

(ANTV) - Chiều 11/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước 9 luật đã được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 9 thông qua. Trong đó, công bố Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2026. Dự họp báo, về phía Bộ Công an, có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Xem thêm