Thứ Tư, 07/01/2026 20:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng chục trẻ em Đức bị tiêm nhầm liều vaccine COVID người lớn

(ANTV) - Giới chức y tế tại thành phố Hannover, Đức đã xác nhận vụ việc có 42 trẻ em trong độ tuổi từ 5-11 đến trung tâm tiêm chủng tại vườn thú của thành phố đã bị tiêm nhầm vaccine COVID-19 với liều lượng cao hơn dành cho người lớn.

42 em nhỏ này đã tiêm liều vaccine Pfizer/BioNtech cao gấp 3 lần so mới mức dành cho lứa tuổi của các em. Tuy nhiên, chuyên gia tại Sở Y tế Hannover cho biết những liều vaccine COVID-19 này không gây hại và dự kiến không dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Từ góc độ y tế, việc tiêm liều lượng tăng cường cho trẻ em là không cần thiết nhưng điều này dự kiến không ảnh hưởng tiêu cực đến hệ miễn dịch của các em đối với virus SARS-CoV-2.Trong khi đó, các quan chức chính quyền khẳng định không nên tái diễn sai lầm tương tự ngay cả khi điều này không gây hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe.

CH Séc: Người lao động phản đối quy định tiêm vaccine ngừa COVID-19

Tại CH Séc, hàng nghìn lính cứu hỏa, cảnh sát và nhân viên cứu hộ tại CH Séc đã ủng hộ đơn kiến nghị bãi bỏ quy định tiêm vaccine ngừa COVID-19 sắp tới đây, do lo ngại quy định này có thể khiến họ mất việc làm và thiếu hụt nhân sự.

Chính phủ mới tại CH Séc, dự định bãi bỏ một quy định về tiêm vaccine phòng COVID-19 do chính quyền cũ đặt ra đối với nhóm người có nguy cơ cao. Tuy nhiên, chính phủ mới chưa đưa ra bất cứ điều chỉnh nào với quy định tiêm phòng bắt buộc của các nhân viên y tế.

Tại một cuộc họp báo tổ chức ngày 4/1, những người ủng hộ gửi đơn kiến nghị cho biết việc bị Chính phủ mới xem xét quyết định số phận công việc khiến các nhân viên cấp cứu tức giận. Các nhân viên này nhấn mạnh, họ đã phải làm việc liên tục trong suốt 2 năm qua, thậm chí không có thời gian dành cho gia đình, tuy nhiên giờ lại đang phải đối mặt với nguy cơ bị sa thải.

Theo các nhân viên y tế, việc tiêm vaccine hay không là quyết định của mỗi cá nhân. Bộ Y tế Séc cùng ngày cho biết sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào giữa tháng 1.

Nhật Bản sẵn sàng ứng phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 sau đợt nghỉ dài có chiều hướng gia tăng phức tạp, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã chỉ thị tăng cường các biện pháp sẵn sàng ứng phó với làn sóng lây lan COVID-19 mới. Về đảm bảo thuốc điều trị COVID-19, Thủ tướng Nhật Bản cho biết chính phủ đặt mục tiêu đưa thuốc viên dạng uống của hãng dược phẩm Pfizer vào điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 kể từ đầu tháng sau.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ngày 4/1 công bố báo cáo cho biết các địa phương trong cả nước đã ghi nhận 1.151 ca mắc COVID-19 mới, lần đầu vượt mốc 1.000 ca/ngày kể từ ngày 6/10/2021. Trong đó, thủ đô Tokyo ghi nhận 151 ca, trong đó có 8 ca được xác nhận đã nhiễm biến thể Omicron mà không rõ nguồn lây. Tính từ ngày 25 đến ngày 30/12/2021, Nhật Bản đã ghi nhận 150 ca mắc biến thể Omicron, trong đó có ca nghi nhiễm tại cộng đồng.

Trước tình hình trên, trong phát biểu mới nhất ngày 4/1, Thủ tướng Kishida Fumio đã chỉ đạo các bộ ngành, địa phương sẵn sàng ứng phó với làn sóng dịch tiếp theo, nhất là biến thể Omicron. Theo đó, các địa phương cần tăng cường hơn nữa các khâu phòng ngừa, xét nghiệm và điều trị sớm, sẵn sàng chuyển trạng thái khi dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm