Chủ Nhật, 21/12/2025 08:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng không Mỹ chuẩn bị cho đợt nghỉ lễ Quốc khánh

(ANTV) - Hơn 300 chuyến bay đã bị hủy đầu giờ chiều ngày 1/7 (giờ địa phương) khi người dân Mỹ bước vào đợt nghỉ cuối tuần kéo dài nhân dịp Quốc khánh 4/7. Kỳ nghỉ này một trong những dịp đi lại nhiều nhất trong năm ở Mỹ nên cũng được coi là một “phép thử” tiếp theo cho những khó khăn mà ngành công nghiệp này đang phải trải qua.

Số lượng người Mỹ đi du lịch bằng ô tô và máy bay trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh dự kiến sẽ tăng gần mức trước đại dịch. Ước tính có khoảng 47,9 triệu người sẽ đi du lịch trong dịp này, trong đó khoảng 3,5 triệu người chọn đi bằng máy bay.

Cùng với việc nhu cầu tăng cao, các hãng hàng không tiếp tục gặp khó khăn về nhân lực khi nhiều nhân viên rời bỏ công việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Theo trang FlightAware, hàng nghìn chuyến bay dự kiến sẽ bị hủy hoặc chậm giờ khởi hành trong cuối tuần này do thiếu phi công.

Bên cạnh đó, ngành hàng không cũng đối mặt với những khó khăn khác, bao gồm thời tiết bất ổn và không đủ nhân viên kiểm soát lưu lượng chuyến bay tại 1 số điểm chính./.

Bão số 1 hay được gọi là bão Chaba đã đổ bộ khu vực duyên hải của thành phố Mậu Danh, thuộc tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc trong chiều qua, theo giờ Việt Nam. Dự báo mưa lớn sẽ trút xuống khu vực phía Tây châu thổ Châu Giang, trong khi vùng biển ngoài khơi Quảng Đông sẽ có gió giật mạnh lên tới khoảng 160 km/h.

Chính quyền tỉnh Quảng Đông và tỉnh Hải Nam đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với bão lên cấp II - mức cao thứ 2. Khoảng 47 người dân sinh sống trên đảo Hải Nam đã được sơ tán. Dịch vụ đường sắt trên đảo đã phải ngừng hoạt động, trong khi các sân bay tại thành phố Hải Khẩu và Tam Á đã hủy hơn 400 chuyến bay. Toàn bộ các danh lam thắng cảnh và các hoạt động giải trí trên biển ở 2 thành phố cũng phải ngừng hoạt động.

Trước đó, giới chức chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cho biết hơn 20 thuyền viên trên 1 con tàu kỹ thuật đã mất tích ngoài khơi hòn đảo này khi tàu bị vỡ đôi do ảnh hưởng của bão Chaba. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích./

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm