Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 3, 16/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng không Mỹ kéo dài thời hạn hủy bay của Boeing 737 MAX

(ANTV) - Hãng hàng không Mỹ American Airlines thông báo sẽ gia hạn quyết định hủy các chuyến bay của dòng máy bay Boeing 737 MAX đến ngày 19/8. Điều này cũng đồng nghĩa với việc 115 chuyến bay sẽ bị hủy mỗi ngày.

 

Trong bức thư gửi tới nhân viên và khách hàng, Giám đốc điều hành và Chủ tịch American Airlines bày tỏ tin tưởng, dòng máy bay 737 MAX sẽ được chứng nhận về độ an toàn trước ngày 19/08. Song trong thời gian này, họ muốn đảm bảo độ tin cậy cho mùa cao điểm du lịch, cũng như mang lại niềm tin cho khách hàng và đội ngũ nhân viên đối với  hành trình bay của mình.

Theo các nhà lãnh đạo của American Airlines, họ tin tưởng vào các bản cập nhật phần mềm sắp tới của Boeing và vẫn liên lạc thường xuyên với cơ quan quản lý liên quan tới tiến trình cấp lại chứng nhận cho dòng máy bay MAX.

Mỹ: Ít nhất 3 người thiệt mạng do bão

 

Các trận bão lớn kéo qua khu vực miền Nam nước Mỹ trong cuối tuần qua đã tạo ra ít nhất hai cơn lốc xoáy, làm thiệt hại nhiều nhà cửa, và khiến ít nhất 3 trẻ em thiệt mạng.

Nguồn tin khác cho biết, còn có một phụ nữ tử vong do vật lạ bị gió thổi bay đánh trúng. Tuy nhiên, nguồn tin này chưa được xác nhận. Đợt thời tiết xấu này tại Mỹ đã khiến hơn 100 triệu người dân bị ảnh hưởng. Gần 6000 chuyến bay bị hủy hoặc hoãn, hầu hết tập trung tại các sân bay ở Chicago, Dallas và Charlotte, Bắc Carolina.

Do ảnh hưởng của bão, tại Illinoise đã xuất hiện tuyết rơi dày từ 2.4 đến 7.6 cm. Cảnh báo về lốc xoáy vẫn tiếp tục trong ngày hôm nay tại Mỹ.

B.T
Thăm dò khán giả