Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 6, 02/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng rào cây cao nhất thế giới ở Scotland

(ANTV) - Hàng rào bụi cây cao nhất thế giới đã cao lên tới khoảng 30 mét và mọc hướng thẳng lên trời. Đó là hàng rào cây sồi Meikleour ở Scotland.

 

Hàng rào bụi cây này cao khoảng 36 mét ở đầu phía bắc và 24 mét ở đầu phía nam, trung bình cao khoảng 30 mét, chiều dài lên tới 530 mét, từng được nghi nhận trong sách kỷ lục Guinness thế giới về hàng rào cây cao nhất thế giới. Hàng rào bắt đầu được trồng vào mùa thu năm 1745.

Được biết, sở dĩ hàng rào mọc hướng lên trời giống như hàng cây mọc lên thiên đường vì người trồng cây là bà Jean Mercer muốn làm vậy để tưởng nhớ đến người chồng và bạn bè của bà đã mất trong trận chiến Culloden.

NASA phóng toilet trị giá 23 triệu USD vào không gian

 

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đang hy vọng mạnh tay cải thiện chất lượng vệ sinh trên Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS), cụ thể là qua việc phóng một hệ thống toilet “mới cứng” trị giá đến 23 triệu USD (hơn 533 tỷ VND) lên không gian vừa qua.

Hệ thống nhà vệ sinh đắt đỏ này được NASA kỳ vọng cải thiện chất lượng sinh hoạt của các phi hành gia, đồng thời hỗ trợ cho các sứ mệnh không gian sắp tới.

Hồi đầu tháng 6, NASA đã tổ chức sự kiện kêu gọi đóng góp từ cộng đồng để có nguồn kinh phí thiết kế nhà vệ sinh không gian mới này.

Ngoài trị giá cao ngất ngưởng, bộ toilet với tên gọi Hệ thống Quản lý Chất thải Vũ trụ (UWMS) còn có các đặc điểm gây chú ý khác. Nhà vệ sinh được làm từ titanium, nhỏ hơn 65% và nhẹ hơn 40% so với các toilet hiện tại trên trạm ISS. Đây là các chi tiết vô cùng quan trọng, bởi đặc thù của trạm vũ trụ là không có nhiều không gian cho phi hành gia. Công nghệ của toilet này cũng được đánh giá là vượt trội so với hệ thống có sẵn hiện tại.

 

Mới đây, một du khách 33 tuổi của Công viên Tiểu bang Crater of Diamonds ở Arkansas (Mỹ) đã vô tình khám phá được một viên kim cương 9 carat sau vài giờ thử sức tìm kiếm đá quý tại nơi này.

Người tìm ra viên kim cương này là anh Kê-vin Ki-nát (Kevin Kinard). Anh đã đặt tên cho “chiến lợi phẩm” này là Kim cương Tình bạn Kinard, mục đích là để ghi nhớ công sức của những người bạn đã cùng anh tham gia vào buổi tìm kiếm thành công ngoài sức tưởng tượng.

Được biết, đây là viên kim cương lớn thứ hai từ trước đến nay được tìm thấy kể từ khi công viên này mở cửa vào năm 1972. Viên kim cương nặng 9,07 carat và có màu nâu rượu mạnh, lấp lánh ánh sáng như màu kim loại./.

BT
Thăm dò khán giả