Chủ Nhật, 11/01/2026 07:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng triệu khẩu trang giả xâm nhập bệnh viện Mỹ

(ANTV) - Theo nhà sản xuất khẩu trang N95 hàng đầu của Mỹ, hơn 10 triệu chiếc khẩu trang giả đã bị tịch thu từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, khẩu trang N95 của công ty 3M có khả năng lọc 95% hạt rất nhỏ có thể chứa virus SARS-CoV-2.

Trong những tháng gần đây, rất nhiều khẩu trang 3M giả đã qua mắt các điều tra viên Mỹ và xuất hiện tại các bệnh viện tờ Bờ Đông tới Bờ Tây.

Cụ thể, có tới 1,9 triệu khẩu trang 3M giả đã xuất hiện trong 40 bệnh viện ở bang Washington, khiến giới chức bệnh viện phải cảnh báo nhân viên và loại bỏ số khẩu trang này.

Bệnh viện Cleveland thừa nhận từ tháng 11/2020 đã vô tình phát khẩu trang 3M giả cho nhân viên. Một bệnh viện ở Minnesota cũng thừa nhận điều tương tự.

Ủy ban châu Âu giảm dự báo tăng trưởng năm 2021

Ủy ban châu Âu (EC) đã giảm dự báo tăng trưởng năm 2021. Quyết định trên được đưa ra khi đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành tại nhiều quốc gia trong khu vực.

Ủy ban châu Âu nhận định, tăng trưởng GDP của 19 nước sử dụng đồng tiền chung euro sẽ vào khoảng 3,8% năm nay, giảm so với dự báo 4,2% đưa ra hồi tháng 11/2020.

Tuy nhiên, EC cũng cho rằng nền kinh tế châu Âu sẽ trở lại mức trước đại dịch vào năm 2022, nhanh hơn nhiều các dự báo trước đó cho dù mức độ hồi phục sẽ không đồng nhất trong các quốc gia thành viên.

Dù có cái nhìn tích cực trong tương lai gần, song EC cũng bày tỏ thận trọng trước các diễn biến khó lường của đại dịch, đặc biệt là sự lây lan của các biến thể dẫn tới việc phải kéo dài các hạn chế hay phong tỏa.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm