Làm rõ đối tượng đập phá xe ô tô tại phường Trường Vinh
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Theo nhà sản xuất khẩu trang N95 hàng đầu của Mỹ, hơn 10 triệu chiếc khẩu trang giả đã bị tịch thu từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu.
Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, khẩu trang N95 của công ty 3M có khả năng lọc 95% hạt rất nhỏ có thể chứa virus SARS-CoV-2.
Trong những tháng gần đây, rất nhiều khẩu trang 3M giả đã qua mắt các điều tra viên Mỹ và xuất hiện tại các bệnh viện tờ Bờ Đông tới Bờ Tây.
Cụ thể, có tới 1,9 triệu khẩu trang 3M giả đã xuất hiện trong 40 bệnh viện ở bang Washington, khiến giới chức bệnh viện phải cảnh báo nhân viên và loại bỏ số khẩu trang này.
Bệnh viện Cleveland thừa nhận từ tháng 11/2020 đã vô tình phát khẩu trang 3M giả cho nhân viên. Một bệnh viện ở Minnesota cũng thừa nhận điều tương tự.
Ủy ban châu Âu giảm dự báo tăng trưởng năm 2021
Ủy ban châu Âu (EC) đã giảm dự báo tăng trưởng năm 2021. Quyết định trên được đưa ra khi đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành tại nhiều quốc gia trong khu vực.
Ủy ban châu Âu nhận định, tăng trưởng GDP của 19 nước sử dụng đồng tiền chung euro sẽ vào khoảng 3,8% năm nay, giảm so với dự báo 4,2% đưa ra hồi tháng 11/2020.
Tuy nhiên, EC cũng cho rằng nền kinh tế châu Âu sẽ trở lại mức trước đại dịch vào năm 2022, nhanh hơn nhiều các dự báo trước đó cho dù mức độ hồi phục sẽ không đồng nhất trong các quốc gia thành viên.
Dù có cái nhìn tích cực trong tương lai gần, song EC cũng bày tỏ thận trọng trước các diễn biến khó lường của đại dịch, đặc biệt là sự lây lan của các biến thể dẫn tới việc phải kéo dài các hạn chế hay phong tỏa.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.