Thứ Bảy, 12/07/2025 13:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng triệu khẩu trang giả xâm nhập bệnh viện Mỹ

(ANTV) - Theo nhà sản xuất khẩu trang N95 hàng đầu của Mỹ, hơn 10 triệu chiếc khẩu trang giả đã bị tịch thu từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, khẩu trang N95 của công ty 3M có khả năng lọc 95% hạt rất nhỏ có thể chứa virus SARS-CoV-2.

Trong những tháng gần đây, rất nhiều khẩu trang 3M giả đã qua mắt các điều tra viên Mỹ và xuất hiện tại các bệnh viện tờ Bờ Đông tới Bờ Tây.

Cụ thể, có tới 1,9 triệu khẩu trang 3M giả đã xuất hiện trong 40 bệnh viện ở bang Washington, khiến giới chức bệnh viện phải cảnh báo nhân viên và loại bỏ số khẩu trang này.

Bệnh viện Cleveland thừa nhận từ tháng 11/2020 đã vô tình phát khẩu trang 3M giả cho nhân viên. Một bệnh viện ở Minnesota cũng thừa nhận điều tương tự.

Ủy ban châu Âu giảm dự báo tăng trưởng năm 2021

Ủy ban châu Âu (EC) đã giảm dự báo tăng trưởng năm 2021. Quyết định trên được đưa ra khi đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành tại nhiều quốc gia trong khu vực.

Ủy ban châu Âu nhận định, tăng trưởng GDP của 19 nước sử dụng đồng tiền chung euro sẽ vào khoảng 3,8% năm nay, giảm so với dự báo 4,2% đưa ra hồi tháng 11/2020.

Tuy nhiên, EC cũng cho rằng nền kinh tế châu Âu sẽ trở lại mức trước đại dịch vào năm 2022, nhanh hơn nhiều các dự báo trước đó cho dù mức độ hồi phục sẽ không đồng nhất trong các quốc gia thành viên.

Dù có cái nhìn tích cực trong tương lai gần, song EC cũng bày tỏ thận trọng trước các diễn biến khó lường của đại dịch, đặc biệt là sự lây lan của các biến thể dẫn tới việc phải kéo dài các hạn chế hay phong tỏa.

Tin mới nhất

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Xem thêm