Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 7, 25/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hình ảnh nữ hoàng Anh khi còn nhỏ mới được công bố

(ANTV) -Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nước Anh đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 94 của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong thầm lặng, gói gọn nội bộ gia đình Hoàng gia. Tuy nhiên, Cung điện Buckingham cũng không quên gửi món quà đến tất cả người dân Anh nhân dịp lễ đặc biệt này, đó là một đoạn phim ghi lại hình ảnh tuổi thơ khi còn nhỏ của nữ hoàng Elizabeth II.

 

Gia đình Hoàng gia Anh đã công bố những hình ảnh hết sức đáng yêu của Nữ hoàng Elizabeth II khi chỉ là một cô bé. Đồng thời, không quên nhắc nhở người dân Anh ở yên trong nhà để tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2.
 
Thông thường, nghi lễ bắn đại bác chào mừng tại nhiều địa điểm ở thủ đô London là điều không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng của Hoàng gia Anh. Tuy nhiên năm nay, Nữ hoàng Elizabeth II đã yêu cầu bỏ các hình thức đặc biệt và đây có lẽ là lần đầu tiên trong 68 năm trị vì Nữ hoàng đưa ra yêu cầu này. Theo bà, các hoạt động này là không phù hợp trong khi nước Anh đang chật vật đối phó với dịch COVID-19.
 
Gia đình giả vờ đi nghỉ hè trong lúc ở nhà cách ly
 

 

Ở lỳ trong nhà có thể khiến con người cảm thấy tù túng và vô cùng chán nản. Một gia đình tại Anh đã có một ý tưởng độc đáo để chống lại sự nhàm chán này. Đó là cùng nhau quay video kỷ niệm, tái hiện lại kỳ nghỉ trong thời gian cách ly tại nhà chống dịch Covid-19.
 
Để giết thời gian và chống lại sự nhàm chán, gia đình gồm 6 thành viên này đã cùng nhau vào vai để quay những đoạn clip hài hước giả vờ đang đi du lịch trong chính căn nhà của họ. Theo quy ước từ trước, một thành viên sẽ đóng vai nhân viên sân bay hoặc tiếp viên hàng không hay phục vụ và sẽ phải phục vụ những người còn lại. Các thành viên khác sẽ được hướng dẫn làm thủ tục y như ở sân bay. Cứ như thế họ đổi vai xoay vòng cho nhau.
 
Đoạn clip được quay tại ngôi nhà của gia đình Dom Byrnes ở West Yorkshire, Anh. Nhiều người xem trên mạng đã tỏ ra vô cùng thích thú với sự sáng tạo và hài hước của gia đình này.
 
Trẻ sơ sinh được trang bị mũ che chống virus corona ở Indonesia
 

 

Một trong những đối tượng cần được bảo vệ đặc biệt trong thời kì dịch bệnh hiện nay là các sản phụ và trẻ mới sinh. Tại Indonesia, bất chấp tình hình thiếu hụt vật tư y tế, mỗi trẻ sơ sinh khi vừa sinh ra sẽ được trang bị một mũ che chống hạt bắn để bảo vệ khỏi virus SARS-CoV-2
 
Những đứa trẻ này được các y tá đeo mũ che mặt ngay lập tức nhằm bảo vệ khỏi sự lây nhiễm từ những hạt bắn có thể mang mầm bệnh SARS-CoV-2. Bệnh viện Pandang Indonisa cũng như nhiều bệnh viện khác tại quốc gia này, đang cố gắng tăng cường các biện pháp phòng ngừa cho trẻ sơ sinh, sau khi có nhiều sản phụ đã lâm bồn ngay trong giai đoạn cao điểm dịch. Ngoài mũ che mặt thì trẻ sơ sinh cũng được giữ trong lồng kính và cả khu vực lồng kính cũng được cách ly nhằm đảm bảo tối đa an toàn.
 
 

 

Thăm dò khán giả