Chủ Nhật, 11/01/2026 05:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hoạt động vận chuyển khí đốt của Gazprom qua Ukraine vẫn diễn ra

(ANTV) - Vòng đàm phán thứ ba giữa Nga và Ukraine đã bắt đầu vào tối ngày 07/3 (giờ Belarus), trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine bước sang ngày thứ 12.

Trưởng đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky cho biết nội dung đàm phán lần này không thay đổi so với hai vòng đàm phán trước. Theo đó, hai bên tập trung vào 3 vấn đề: tình hình chính trị ở Ukraine, các vấn đề nhân đạo và bố trí các lực lượng quân sự, trong đó trọng tâm sẽ là về mở hành lang nhân đạo sơ tán dân thường.

Các phái đoàn của Kiev và Moskva đã tiến hành hai vòng đàm phán ở Belarus kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24/2. Dư luận khu vực và quốc tế đã đánh giá cao việc Nga và Ukraine xúc tiến hòa đàm, coi đây là bước đi mang lại hy vọng hạ nhiệt xung đột giữa hai bên.

Hoạt động vận chuyển khí đốt của Gazprom qua Ukraine vẫn diễn ra

Các số liệu chính thức cho thấy, tập đoàn năng lượng quốc doanh Gazprom (Nga) vẫn tiếp tục vận chuyển khí đốt qua Ukraine, với công suất cao như trước khi căng thẳng Nga - Ukraine diễn ra, tương ứng với khối lượng trung chuyển của hợp đồng dài hạn là 40 tỷ m3 khí đốt mỗi năm.

Người phát ngôn của Gazprom cho biết, đơn vị này đang cung cấp khí đốt của Nga để vận chuyển qua Ukraine theo phương thức thông thường, với công suất phù hợp yêu cầu của khách hàng châu Âu là 109 triệu m3/ngày tính tại ngày 6/3/2022. Dữ liệu của Nhà điều hành Hệ thống truyền dẫn khí đốt Ukraine cũng chỉ ra, mức trung chuyển khí đốt của Nga qua nước này vào ngày 6/3 không thay đổi so với ngày 5/3.

Nga hiện chiếm tới 30-40% nguồn cung khí đốt cho châu Âu. Nhiều lo ngại đang đặt ra khi Nga có thể dừng vận chuyển khí đốt qua đường ống dẫn khí Yamal.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm