Thứ Bảy, 17/01/2026 05:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội chứng hiếm gặp khiến người đàn ông ngủ li bì 300 ngày/năm

(ANTV) - Truyền thông Ấn Độ gần đây đã đưa tin về trường hợp kỳ lạ của ông Purkharam sống tại bang Rajasthan. Người đàn ông này mắc hội chứng Axis Hypersomnia, một tình trạng hiếm gặp khiến ông có thể ngủ trong thời gian dài suốt 25 ngày liền.

23 năm trước, khi ông Purkharam lần đầu tiên được chẩn đoán mắc chứng rối loạn giấc ngủ hiếm gặp, ông chỉ ngủ được khoảng 15 tiếng mỗi lần. Tuy nhiên, tình trạng của ông ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Hiện ông có thể ngủ tới 25 ngày/lần. Trong một năm có 365 ngày, Purkharam dành khoảng 300 ngày để ngủ.

Cũng vì hội chứng kỳ lạ này, ông Purkharam không thể tìm được một công việc ổn định và đành ở nhà bán tạp hoá. Nhưng ông chỉ có thể mở cửa hàng 5 ngày/tháng. Đôi khi ông còn ngủ gật trong lúc bán hàng. Mỗi khi điều đó xảy ra, Purkharam không thể thức dậy. Tất cả những gì gia đình ông có thể làm là đưa ông về nhà cho ăn, thậm chí tắm cho ông khi ngủ.

Diễu hành văn hóa dân gian trở lại trên đường phố Bolivia

Sự kiện diễu hành khiêu vũ văn hóa dân gian của Bolivia đã trở lại trên đường phố El Alto và La Paz vào cuối tuần. Ngoài các bộ trang phục sặc sỡ, những chiếc khẩu trang là món đồ không thể thiếu của sự kiện năm nay.

Cuộc diễu hành ngày 18/7 có ý nghĩa vinh danh Đức Mẹ núi Camelo, và đây là lần đầu tiên các cuộc diễu hành đường phố được tổ chức trở lại kể từ khi bị dừng lại do đại dịch Covid-19.

Trong tình hình mới khi đại dịch vẫn đang hoành hành ở Bolivia, các vũ công phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch trước khi biểu diễn. Những người tham gia diễu hành phải chứng minh họ đã được tiêm phòng và xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 mới được tham gia chương trình.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm