Thứ Bảy, 01/04/2023 05:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn về vấn đề Triều Tiên

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), ngày 11/5, đã tổ chức phiên họp khẩn để thảo luận vấn đề Triều Tiên trước khả năng Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục tiến hành thêm các vụ thử tên lửa, hạt nhân trong thời gian tới. Cuộc họp khẩn cấp của HĐBA được tổ chức theo đề nghị của Mỹ, một trong 5 nước Ủy viên Thường trực HĐBA, đồng thời cũng là nước Chủ tịch luân phiên HĐBA tháng 5.

Tại cuộc họp, Mỹ lên tiếng kêu gọi các nước trong HĐBA không thể tiếp tục giữ im lặng khi mà Bình Nhưỡng liên tục thử tên lửa và được cho là chuẩn bị thử hạt nhân tới lần thứ 7.

Theo phân tích của Washington, rất có thể Triều Tiên sẽ tiếp tục tiến hành một vụ thử tên lửa mới trong tháng này. Mỹ cũng đề nghị HĐBA sẽ bỏ phiếu cho nghị quyết do Mỹ soạn thảo về việc gia tăng lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên trong tháng 5.

Tuy nhiên, Nga và Trung Quốc kiên quyết phản đối việc áp đặt thêm lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng, ngoài những lệnh trừng phạt mà Triều Tiên đã phải hứng chịu từ năm 2006, vì lý do nhân đạo.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng đã có tới 15 vụ thử tên lửa kể từ đầu năm tới nay, trong đó có cả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tầm xa, và vụ thử mới đây nhất là vào ngày 7/5.

Ngày 11/5, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã tiếp Đại sứ Mỹ tại Nga, John Sullivan, tại Moskva. Hai bên cùng thảo luận hàng loạt vấn đề trong quan hệ song phương.

Đại sứ quán Mỹ tại Nga cho biết nước này duy trì cam kết mở các kênh liên lạc với Chính phủ Nga nhằm thúc đẩy lợi ích của Mỹ cũng như giảm thiểu những nguy cơ hiểu lầm giữa hai quốc gia.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cũng đưa ra thông báo cho biết Thứ trưởng Ngoại giao Ryabkov đã thảo luận với Đại sứ Sullivan hàng loạt vấn đề trong quan hệ song phương, nhưng không cho biết thêm chi tiết về cuộc gặp.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi cuối tháng Hai./.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm