Thứ Hai, 19/01/2026 22:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội đồng Bảo an quan ngại trước nguy cơ nạn đói ở Yemen

(ANTV) - Hội đồng Bảo an LHQ đã họp trực tuyến về tình hình Yemen. Đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ về Yemen Martin Griffiths, Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách các vấn đề nhân đạo Mark Lowcock và Giám đốc Chương trình lương thực LHQ David Beasley đã báo cáo cập nhật tình hình tại cuộc họp.

Các báo cáo viên cho biết tình hình nhân đạo tại Yemen ngày càng xấu đi, nguy cơ xảy ra nạn đói trên diện rộng là điều không tránh khỏi  nếu không được kịp thời ngăn chặn. 24 triệu người Yemen cần trợ giúp nhân đạo, trong đó khoảng 16.500 người sống trong tình trạng không khác gì nạn đói. Nước Mỹ định danh lực lượng Houthi là tổ chức khủng bố ngày 10/1 đã tác động tiêu cực đến các chương trình nhân đạo tại Yemen.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại biện lâm thời Phái đoàn Việt Nam tại LHQ Phạm Hải Anh đã lên án các vụ tấn công tại Aden hôm 30/12 và kêu gọi sớm tổ chức Hội nghị quốc tế về tài trợ cho Yemen.

Đại diện Việt Nam kêu gọi các bên tuân thủ luật nhân đạo quốc tế, chú trọng bảo vệ phụ nữ và trẻ em; đồng thời thúc giục đẩy mạnh thực thi Hiệp định Stockholm và Hiệp định Riyadh với vai trò trung gian của LHQ.

Bộ trưởng Di trú Hy Lạp Notis Mitarachi, cho biết nước này đang thúc đẩy việc gửi trở lại Thổ Nhĩ Kỳ 1.450 người nhập cư bất hợp pháp hiện đang tị nạn trên đảo Lebos và các đảo thuộc quần đảo Aegean, đồng thời kêu gọi chính quyền Ankara tôn trọng thỏa thuận tị nạn giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Liên minh châu Âu (EU).

Bộ trưởng Di trú Hy Lạp đã gửi yêu cầu về việc trả lại những người tị nạn  tới EU và Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex). Hầu hết trong số này  khoảng 1.450 người đang tị nạn trên đảo Lesbos - nơi mà năm ngoái đã xảy ra vụ hỏa hoạn khiến khu trại chính của những người tị nạn tại đây bị thiêu rụi. Số còn lại đang tị nạn tại đảo Kos, Samos và Chios.

Động thái trên của Hy Lạp diễn ra ngay trước kế hoạch nối lại các cuộc đàm phán nhằm giải quyết những căng thẳng liên quan tới vấn đề tranh chấp về vùng biển Aegean.

Hy Lạp hi vọng chính quyền Ankara sẽ đẩy mạnh các nỗ lực giải quyết vấn đề người di cư nhất là trong việc ngăn chặn những thuyền di cư bất hợp pháp và tiếp nhận lại những người trước đó đã tới Hy Lạp./.

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm