Thứ Năm, 15/01/2026 15:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội nghị G20: Tuyên bố chung nhấn mạnh đảm bảo an ninh lương thực

(ANTV) - Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại Florence (Italy) đã bế mạc ngày 18/9 (giờ địa phương) với việc thông qua Tuyên bố chung của các Bộ trưởng, nhấn mạnh đảm bảo an ninh lương thực trên thế giới.

Trong bối cảnh 1/4 dân số toàn cầu hiện đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực, những tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 gần đây đã khiến cho mục tiêu không còn người bị đói, một trong những Mục tiêu Phát triển Bền vững đến năm 2030 của Liên hợp quốc (LHQ) càng trở nên khó khăn hơn.

Các Bộ trưởng G20 khẳng định cam kết phát triển hệ thống lương thực bền vững, có khả năng phục hồi nhằm đảm bảo an ninh lương thực cho mọi người dân, đồng thời góp phần quản lý tài nguyên, bảo tồn hệ sinh thái, giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu. Tuyên bố nhấn mạnh tăng trưởng bền vững chỉ đạt được khi gắn liền với một nền nông nghiệp phát triển lành mạnh về mặt kinh tế, có khả năng tạo ra việc làm và thu nhập ổn định cho người nông dân.

Malaysia: Tiêm mũi vaccine tăng cường cho nhân viên tuyến đầu, người cao tuổi 

Ngày 19/9, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri cho biết chính phủ nước này đã quyết định tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 cho những nhân viên y tế tuyến đầu và người cao tuổi để nâng cao sự bảo vệ của hệ miễn dịch.

Thủ tướng Ismail nhấn mạnh việc triển khai mũi tiêm tăng cường cho các nhóm có nguy cơ cao như có bệnh lý nền, suy giảm miễn dịch và người cao tuổi sẽ được triển khai sau khi tỷ lệ tiêm chủng quốc gia đạt 80% nhóm người trưởng thành. Mũi tiêm tăng cường này sẽ làm tăng khả năng miễn dịch ở những người có nguy cơ cao vì khả năng miễn dịch của họ có thể suy giảm sau một thời gian nhất định kể từ khi tiêm mũi thứ hai.

Bộ Y tế Malaysia cho biết việc triển khai mũi tiêm tăng cường có thể sẽ được bắt đầu vào tháng 10 tới. Trước đó, bộ trên đã cảnh báo rằng nguyên nhân của số ca nhiễm mới và tử vong tại bang Sarawak tăng cao có thể là do hệ miễn dịch suy giảm. Sarawak là bang có tỷ lê tiêm chủng cao và sớm nhất cả nước.

Tin mới nhất

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

 Bài học từ việc dựng rạp lấn chiếm lòng đường gây tai nạn

Bài học từ việc dựng rạp lấn chiếm lòng đường gây tai nạn

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Lê Minh Vũ, trú phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam.

 Kỷ luật - Nền tảng xây dựng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Kỷ luật - Nền tảng xây dựng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, trước hết phải bắt đầu từ kỷ luật, kỷ cương. Nhận thức rõ điều đó, Công an trên toàn quốc đã triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Kỷ luật nhất” trong toàn lực lượng, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Xem thêm