Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 20:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 2, 16/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị toàn cầu về xóa bỏ lao động trẻ em khai mạc tại Nam Phi

(ANTV) - Hội nghị toàn cầu lần thứ 5 về xóa bỏ lao động trẻ em vừa chính thức khai mạc tại thành phố cảng Durban, tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi. Đây là lần đầu tiên hội nghị được tổ chức tại 1 nước châu Phi với nỗ lực hợp tác giữa Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Bộ Việc làm và Lao động Nam Phi. 

Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 2.000 đại biểu đến từ hơn 180 nước.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà dẫn đầu, sẽ có bài phát biểu về tầm quan trọng của giáo dục đối với xóa bỏ lao động trẻ em.

Tại sự kiện diễn ra trong 6 ngày liên tiếp, các đại biểu sẽ chia sẻ thực tiễn và thúc đẩy hành động nhanh chóng nhằm xóa bỏ lao động trẻ em, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã và đang làm sâu sắc thêm đói nghèo, bất bình đẳng và kém phát triển trên toàn thế giới. Các đại biểu cũng đồng thời đánh giá lại những tiến bộ trong việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững liên quan đến lao động trẻ em.

Dự kiến hội nghị sẽ kết thúc vào ngày 20/5 với việc thông qua Kêu gọi Hành động Durban về xóa bỏ lao động trẻ em, nhằm mục đích tạo ra một cam kết mới và tăng tốc giữa các chính phủ và các bên liên quan khác hướng tới xóa bỏ lao động trẻ em vào năm 2025. Đây cũng là sự kiện chuẩn bị cho Ngày nhận thức toàn cầu về lao động trẻ em 12/6.

BT
Thăm dò khán giả