Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 05:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 2, 24/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020

(ANTV) - Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) và Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều ngày 23/8 ở ngoại ô thủ đô Moskva của Nga. Đây là lần đầu tiên 2 sự kiện quân sự lớn do Bộ Quốc phòng Nga chủ trì diễn ra trong cùng thời điểm. 

Dù bối cảnh không thuận lợi do đại dịch COVID-19, Army Games năm nay vẫn có sự tham gia của hơn 30 quốc gia trên thế giới. Đây cũng là năm thứ 3, đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam có mặt tại Hội thao này.

Với hơn 150 đội tuyển từ 32 quốc gia và 30 nội dung thi đấu. Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2020 được xem là thế vận hội của các quân nhân, vượt qua mọi khó khăn thời dịch bệnh. Trong thông điệp gửi đến Army Games năm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, điều quan trọng của sự kiện này chính là tăng cường hòa bình và hợp tác quân sự giữa các nước.

Đoàn Việt Nam tham dự Army Games năm nay có 11 đội tuyển, nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó có 8 nội dung thi cũ là xe tăng hành tiến bắn mục tiêu, bếp dã chiến, công binh, lộ trình an toàn, cứu hộ cứu nạn, môi trường an toàn, bắn tỉa và quân y và có 3 nội dung thi mới là pháo binh, huấn luyện chó nghiệp vụ và thông tin liên lạc.

Đoàn Việt Nam đã có một kỳ thi đấu thành công tại Army Games 2019 với thành tích ấn tượng nhất là huy chương bạc bảng B của đội tuyển xe tăng. Thành quả này đã góp phần khẳng định sức mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam trên đấu trường quân sự quốc tế.

 

Nổ kép tại miền Nam Philippines

Vào trưa ngày 24/8, 2 vụ nổ liên tiếp đã xảy ra làm rung chuyển thị trấn Jolo, thủ phủ tỉnh Sulu, miền Nam Philippines.

Thông tin ban đầu cho biết ít nhất 9 người thiệt mạng, trong đó có 5 binh sĩ và 17 người bị thương trong các vụ nổ. Quân đội Philippines thông tin, vụ nổ đầu tiên xảy ra vào khoảng 12h (giờ địa phương, 11h giờ Việt Nam), trước một cửa hàng tạp hóa tại một tuyến phố đông đúc tại Jolo. Vụ nổ thứ hai xảy ra tại một nhà thờ cách đó 70m chỉ khoảng một giờ sau.

Cảnh sát đã xác nhận các vụ nổ lớn này và đang đánh giá tình hình.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả