Thứ Hai, 12/01/2026 00:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020

(ANTV) - Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) và Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều ngày 23/8 ở ngoại ô thủ đô Moskva của Nga. Đây là lần đầu tiên 2 sự kiện quân sự lớn do Bộ Quốc phòng Nga chủ trì diễn ra trong cùng thời điểm. 

Dù bối cảnh không thuận lợi do đại dịch COVID-19, Army Games năm nay vẫn có sự tham gia của hơn 30 quốc gia trên thế giới. Đây cũng là năm thứ 3, đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam có mặt tại Hội thao này.

Với hơn 150 đội tuyển từ 32 quốc gia và 30 nội dung thi đấu. Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2020 được xem là thế vận hội của các quân nhân, vượt qua mọi khó khăn thời dịch bệnh. Trong thông điệp gửi đến Army Games năm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, điều quan trọng của sự kiện này chính là tăng cường hòa bình và hợp tác quân sự giữa các nước.

Đoàn Việt Nam tham dự Army Games năm nay có 11 đội tuyển, nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó có 8 nội dung thi cũ là xe tăng hành tiến bắn mục tiêu, bếp dã chiến, công binh, lộ trình an toàn, cứu hộ cứu nạn, môi trường an toàn, bắn tỉa và quân y và có 3 nội dung thi mới là pháo binh, huấn luyện chó nghiệp vụ và thông tin liên lạc.

Đoàn Việt Nam đã có một kỳ thi đấu thành công tại Army Games 2019 với thành tích ấn tượng nhất là huy chương bạc bảng B của đội tuyển xe tăng. Thành quả này đã góp phần khẳng định sức mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam trên đấu trường quân sự quốc tế.

Nổ kép tại miền Nam Philippines

Vào trưa ngày 24/8, 2 vụ nổ liên tiếp đã xảy ra làm rung chuyển thị trấn Jolo, thủ phủ tỉnh Sulu, miền Nam Philippines.

Thông tin ban đầu cho biết ít nhất 9 người thiệt mạng, trong đó có 5 binh sĩ và 17 người bị thương trong các vụ nổ. Quân đội Philippines thông tin, vụ nổ đầu tiên xảy ra vào khoảng 12h (giờ địa phương, 11h giờ Việt Nam), trước một cửa hàng tạp hóa tại một tuyến phố đông đúc tại Jolo. Vụ nổ thứ hai xảy ra tại một nhà thờ cách đó 70m chỉ khoảng một giờ sau.

Cảnh sát đã xác nhận các vụ nổ lớn này và đang đánh giá tình hình.

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm